Thursday, 12/09/2019 - 07:31:10

Contreras nói nghị quyết của Trí Tạ là "cú đánh lạc hướng" và "thừa thãi"


Nghị Viên Sergio Contreras (Băng Huyền/ Viễn Đông)(Vào sáng thứ Năm, Nghị Viên Sergio Contreras đã gởi đến giới truyền thông bài phát biểu của ông về nghị quyết lên án sự phá rối của cộng sản trong cộng đồng người Việt tại thành phố Westminster. Ông gởi bản tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Dưới đây là bản tiếng Việt đề ngày 11 tháng 9, 2019.)

Thưa quý bà con và các thành viên cộng đồng,

Trong vai trò Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, tôi đã tranh đấu để bảo vệ những nguyên tắc tự do và dân chủ của nước Mỹ chúng ta. Trong suốt quá trình, tôi đã bỏ phiếu để yểm trợ rất nhiều quyết nghị chống lại Đảng Cộng Sản Việt Nam, những quan chức cộng sản cùng những hoạt động của cộng sản.

Tôi đã đồng hành với cộng đồng ở ngay tuyến đầu và hãnh diện đã tham gia rất nhiều sự kiện và những cuộc biểu tình chống cộng sản hàng năm để yểm trợ tự do và dân chủ ở đây cũng như tại Việt Nam.
Tôi đã hỗ trợ những bức tượng và những đài tưởng niệm những người đã hy sinh mạng sống mình để chiến đấu cho tự do chống lại cộng sản.

Tuy nhiên, nghị quyết này là một cú đánh lạc hướng. Rất mơ hồ và rất đáng sợ khi nghĩ đến tiềm năng nó có thể gây ra. Nó khiến người ta suy diễn, và trên thực tế thì nó cũng đang được nhiều người trong cộng đồng hiểu là hành vi chụp mũ cộng sản lên bất cứ ai bất đồng ý kiến với Thị Trưởng và đa số Nghị Viên.
Tôi từ chối không hỗ trợ bất kỳ nghị quyết nào tiếp tục làm xáo trộn hội đồng thành phố để không làm được công việc mà cử tri đã giao phó cho chúng tôi.

Hội đồng này cần trở lại làm việc. Thay vì cứu xét một quyết nghị thừa thãi, KHÔNG đi đến một kết luận nào rõ ràng cho dân chúng Westminster, chúng ta cần cộng tác với nhau trong công việc để làm cho thành phố chúng ta an toàn hơn, sạch sẽ hơn và thuận lợi hơn cho thương mại.

Chúng ta cần sửa sang đường xá, giải quyết nạn vô gia cư, và xóa bỏ những ảnh hưởng xấu. Chúng ta không nên để cho những cuộc tranh cãi nội bộ và những chuyện nhỏ nhen về chính trị làm tê liệt chúng ta. Công việc của chúng ta là nối kết mọi người lại với nhau để giúp thành phố tiến lên. Công việc của chúng ta là lắng nghe tất cả mọi cư dân, chứ không phải đưa ra những cáo buộc với những người bất đồng ý kiến với chúng ta.

Nói một cách vắn tắt, tôi không chấp nhận những gì mà tôi cho là phung phí thời gian, phí phạm thời gian của nhân viên và nguồn nhân lực của thành phố. Chính vì vậy tôi sẽ không chấp thuận điều ấy bằng một lá phiếu và tôi kêu gọi các đồng nghiệp của tôi tránh bỏ phiếu chấp thuận giải pháp này. Đã đến lúc chúng ta quay về với những vấn đề trước mắt mà thành phố chúng ta phải đương đầu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Lina Nguyễn đã nói: Tôi rất đồng tình với nghị viên Sergio Contreras ! Thị trưởng Tạ Đức Trị và đồng phạm Kimberly Hồ , Nguyễn Manh Chí đang làm chuyện ruồi bu để đánh lạc hướng ! Biểu tình chống Việt Cộng thì trốn chờ xong thì Kimberly xuất hiện đóng kịch giỏi quá .
Độc giả đã nói: Joshua Wong 22 tuổi tranh đấu cho người Hong Kông chống lại Bắc kinh Hoàng Kiều 81 tuổi chống ba nghị viên gốc Việt ( Tri Ta , Kimberly Hồ ,Nguyễn Manh Chi ) Quý vị nghĩ sao ?
Sự thật mất lòng đã nói: Hoang Kiều ,Tai Đỗ ,Phát Bùi ,Janet Nguyễn là những người đánh phá cộng đồng Không ăn được thì đạp đổ Nay có thêm thằng Mễ a dua !
Cử tri đã nói: Nghi viên Mễ này ngu dốt ,mị dân !
Dusteen Le đã nói: Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trong bức ảnh chụp thị trưởng Trí Tạ vinh danh Ngô Thanh Vân đi đâu mất rồi? Tại sao lại phải dấu? Tội nghiệp cho VNCH của tôi.
danh tran đã nói: Tai sao chung ta phai nghe nhung loi noi doi tra pha hoai cong dong cua nhung nguoi muon chia re cong dong cua chung ta .Hay tu hoi ho da lam gi va dong gop hay phuc vu cong dong duoc nhung gi va lam ich loi gi cho cong dong VN .do la dang phai hay bi CS mua chuong quay pha cong dong VN.nhung nguoi VN tham langh van ung ho cac nghi vien da dong gop cong suc v co qua trinh phuc vu dong huong tu lau den gio chung toi van luon luon ung ho ho de phuc vu cong dong tot hon va khong pha roi gay chia re mat tinh doan ket cua cong dong va nhat la khong bi mac muu CSVN.
Advertising