Monday, 08/06/2020 - 08:07:24

Công việc phục chế Nhà Thờ Đức Bà Paris bắt đầu trở lại


PARIS – Hơn 1 năm sau khi hỏa hoạn thiêu rụi phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày 15 tháng 4, 2019, vào thứ Hai, các công nhân đã bắt đầu tháo dỡ giàn giáo bị hư hại trên mái nhà thờ, được mô tả là “công việc hết sức nguy hiểm” trong quá trình phục chế.

Lễ kỷ niệm một năm vụ hỏa hoạn đã bị hủy do Pháp đang phải cùng với thế giới đối phó dịch Covid-19. Ngoài ra, lệnh phong tỏa để ngăn virus lây lan cũng khiến công việc phục chế tại Nhà thờ Đức Bà phải ngừng toàn bộ vào ngày 27 tháng 4.

Vào thứ Hai, các công nhân đã xuất hiện trở lại tại Nhà thờ Đức Bà, tháo gỡ từng phần của giàn giáo nặng tổng cộng 200 tấn. Giàn giáo được dựng tại Nhà thờ Đức Bà vào trước đám cháy, do nhà thờ khi đó đang được tu sửa. Đến nay, giàn giáo, vốn đã hư hại nặng trong đám cháy, trở thành mối đe dọa lớn cho tòa nhà do nguy cơ sụp đổ.

Vào ngày 31 tháng 5, quảng trường trước Nhà thờ Đức Bà đã được mở cửa lại, cho phép du khách ngắm nhìn tòa kiến trúc cổ này từ khoảng cách gần hơn. Theo truyền thông, quá trình tháo dỡ giàn giáo dự kiến sẽ cần ít nhất 3 tháng. Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt thời hạn 5 năm để hoàn thành việc phục chế nhà thờ. Tuy nhiên, thời hạn này bị nhiều người cho là không thực tế.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements