Thursday, 04/04/2019 - 06:27:43

Công ty Úc bất ngờ nổi tiếng sau khi Nhật công bố tên triều đại mới


ÚC - Một hãng bất động sản của Úc bất ngờ được chú ý bởi có tên viết tắt trùng với niên hiệu triều đại mới của Nhật Bản. Hãng bất động sản Tây Australia (REIWA) cho biết trang web của họ hôm thứ Hai bỗng nhiên có số người vào xem tăng cao bất thường. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Nhật Bản cùng ngày công bố niên hiệu triều đại mới là "Reiwa" (Lệnh Hòa), có nghĩa là "may mắn" và "hòa bình, hòa hợp.” 70% lượng người vào trang web reiwa.com đều đến từ Nhật Bản, theo Sjanna Sandalova, phát ngôn viên của công ty.

"Chúng tôi cứ nghĩ đây là trò đùa ngày 'cá tháng tư'. Chúng tôi phát hiện lượng ghé thăm trang web và số lần được nhắc đến trên mạng xã hội tăng đột biến mà không hiểu điều gì đang xảy ra,” ông Neville Pozzi, giám đốc điều hành của hãng REIWA cho hay. "Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội này để thu hút người nước ngoài đến sinh sống và đầu tư vào bang của chúng tôi,” ông Pozzi nói.

Triều đại mới Reiwa sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, khi Thái Tử Naruhito lên ngôi thế chỗ cho Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30 tháng 4. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, tên của triều đại mới lấy từ một bài thơ trong Vạn Diệp Tập, tuyển tập thơ cổ nhất và lớn nhất Nhật Bản.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements