Tuesday, 18/09/2018 - 10:59:20

Công ty truyền thông Fox chọn ông Việt Đinh làm Giám Đốc Pháp Lý

Việt Đinh (Dân Làm Báo)

 

HOLLYWOOD - Vào đầu tuần này, công ty 21st Century Fox thông báo đã chọn ông Viet D. Dinh, tức là ông Đinh Đồng Phụng Việt, làm người đứng đầu ngành Pháp Lý và Chính Sách của công ty Fox mới sau khi phần lớn của 21st Century Fox được mua lại bởi công ty Disney.

Ông Việt từng là thành viên Hội Đồng Quản Trị của 21st Century Fox, nay ông sẽ rời vai trò thành viên để nhận chức vụ giám đốc của công ty Fox mới trong lãnh vực pháp lý và chính sách (Chief Legal and Policy Officer).

Đại công ty Fox mới sẽ bao gồm hệ thống truyền hình Fox, FS1, Fox News, và ông Việt sẽ là người đứng đầu công ty mới này về mặt pháp lý, chính sách cũng như quan hệ giữa công ty với chính phủ và quần chúng.

Ông Việt sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền Tổng Giám Đốc Lachlan Murdoch. Trong những tháng tới, ông Việt sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong tiến trình hoàn tất những thủ tục hành chánh, pháp lý của việc công ty Disney mua lại 21st Century Fox.

Bên cạnh những vị trí trong 21st Century Fox, ông Việt cũng là thành viên HĐQT của Revlon, LPL Financial, Scientific Games, MacAndrews & Forbes Worldwide và nhiều công ty nhỏ khác.

Ông Đinh Đồng Phụng Việt (Viet D. Dinh) sinh năm 1968 tại Sài Gòn. Sau năm 1975, cha của ông là ông Đinh Phong đã bị nhà cầm quyền cộng sản bỏ tù. Vào năm 1978, ông cùng với mẹ là bà Nguyễn Thu Nga cùng các chị vượt biên trên một con thuyền nhỏ chứa 85 người. Cuộc hành trình gian nan và nguy hiểm kéo dài 12 ngày lênh đênh trên biển, hết thức ăn và nước uống trước khi cập bến Mã Lai Á. Gia đình ông được chấp nhận định cư tại Portland, tiểu bang Oregonvào tháng 11, 1978.

Ông tốt nghiệp Cử Nhân ngành "Chính Phủ và Kinh Tế" hạng danh dự và sau đó tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ Luật tại Đại Học Harvard. Ông là giáo sư luật của Đại Học Georgetown trong 20 năm qua và là Trợ lý Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ từ năm 2001 đến năm 2003.

Trong thời gian làm Trợ Lý cho Bộ Trưởng Tư Pháp, ông đóng vai trò nòng cốt trong việc soạn thảo Đạo Luật Chống Khủng Bố (Patriot Act) mà Hoa Kỳ đã áp dụng cho đến nay, mặc dù đạo luật này có những điều khoản gây tranh cãi.

Hệ thống đài truyền hình Fox cũng như tin tức từ đài này có khuynh hướng nghiêng về bảo thủ, bênh vực Cộng Hòa và chính phủ Donald Trump.

(Nguồn Dân Làm Báo, Deadline)

Từ khóa tìm kiếm:
Viet Dinh, 21st Century Fox
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp