Thursday, 19/04/2018 - 10:39:27

Công ty thu hồi hơn 200 triệu quả trứng vì nguy cơ nhiễm salmonella


(Getty Images)

Các siêu thị đang được kêu gọi tự nguyện thu hồi gần 207 triệu quả trứng được sản xuất tại một nông trại ở Hyde County, North Carolina, vì công ty lo ngại trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Trong một thông báo, công ty Rose Acre Farms of Seymour nói rằng cho đến nay có 22 người bị bệnh vì ăn trứng bị nhiễm salmonella, nhưng không có trường hợp tử vong nào liên quan đến trứng bị nhiễm khuẩn đó.
Những quả trứng này “có thể bị nhiễm Salmonella Braenderup, một thứ vi khuẩn có thể gây ra những vụ nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở các trẻ nhỏ, người yếu ớt hoặc người cao niên, và những người khác có hệ miễn dịch suy yếu,” theo công ty cho biết ngày thứ Sáu tuần qua

Việc thu hồi xảy ra sau khi những ca mắc bệnh được báo cáo ở các tiểu bang Duyên Hải Miền Đông. Đợt bùng phát này “đã dẫn đến những cuộc phỏng vấn trên một vùng rộng lớn, và cuối cùng là cuộc kiểm tra kỹ lưỡng của cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm (FDA) tại nông trại Hyde County, nơi sản xuất 2.3 triệu cái trứng mỗi ngày. Cơ sở này bao gồm 3 triệu con gà đẻ, với một viên thanh tra từ Bộ Nông Nghiệp có mặt tại chỗ hàng ngày, theo công ty cho hay.

Số trứng bị thu hồi đã được phân phối từ nông trại đó ở tiểu bang North Carolina đến các nhà bán lẻ và các nhà hàng ở Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia, và West Virginia, theo Rose Acre cho biết.

Tất cả số trứng phát xuất từ nhà máy số P-1065, với một “phạm vi thời điểm từ 011 đến ngày 102, được in trên phần bên hoặc trên bên chính của thùng hoặc gói.” Một danh sách đầy đủ các sản phẩm bị ảnh hưởng có thể được tìm thấy dưới đây trong bản thông cáo báo chí của công ty.

Theo công ty lưu ý, ngay cả những người khỏe mạnh bị nhiễm salmonella cũng có thể bị sốt, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa và đau bụng, và những vấn đề về tim mạch cũng có thể phát triển.

Rose Acre nói, “Những người tiêu thụ nào đã mua trứng nguyên vỏ đều được kêu gọi hãy ngưng ngay việc dùng trứng bị thu hồi, và hãy mang trứng trả lại cho nơi mua hàng để được hoàn tiền lại đầy đủ. Những người tiêu thụ nào có thắc mắc đều có thể liên lạc với công ty qua số điện thoại (855) 215-5730, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, theo giờ miền Đông.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp