Tuesday, 29/12/2020 - 04:53:10

Công ty thiếu nợ, để rác chất đống bốc mùi ở Hà Nội


(Người Lao Động)

 

Trong gần một tuần, nhiều phố thuộc phường Mễ Trì quận Nam Từ Liên đã bị ngập trong rác. Đây không phải lần đầu mà khu vực trên chịu cảnh như vậy. Rác vất từ vỉa hè đến lòng đường, bốc mùi hôi thối, chảy nước lênh láng mà không có đơn vị nào thu gom.

Theo báo Người Lao Động, tại một số con đường nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, rác thải đã chất thành nhiều đống lớn. Rác vứt bừa bãi xuống lòng đường khiến nhiều người dân rất bực bội. Những điểm rác nhỏ và to ở đây đã bắt đầu từ vài ngày trước và đến nay chưa được khử mùi hôi bằng vôi bột.

Trước đó, vào cuối tháng 11, khắp các đường phố Yên Phụ-Nghi Tàm thuộc phường Yên Phụ cũng bị cảnh ngập rác tương tự. Cả hai khu vực trên do công ty Cao Minh Quân thu gom rác. Vào năm 2017 công ty này đã trúng 6 gói thầu vệ sinh môi trường lớn từ năm 2017 đến 2020, với tổng giá trị lên tới $50 triệu Mỹ kim, nhưng thời gian qua phía công ty đã liên tục để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng, chồng chất, tràn ngập khắp nơi nhiều ngày gây ô nhiễm mà vẫn không giải quyết.

Nguyên nhân chính là vì công ty này nợ lương công nhân khiến công nhân đình công.

Trong khi đó, Urenco 7, một công ty hốt rác khác, đã trúng thầu và sẽ bắt đầu xử lý rác thải từ đầu năm 2021.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements