Sunday, 14/10/2018 - 11:25:36

Công ty tặng bảng quảng cáo cho một người Việt cần trái thận


Bảng quảng cáo tìm thận cho ông Trần Bình tại Renton, tiểu bang Washington. (Q13 Fox)

RENTON, tiểu bang Washington - Theo tin của đài Q13 Fox, một tấm bảng quảng cáo mới đã xuất hiện bên cạnh bang lộ State Route 169 trong vùng Renton. Tuy nhiên tấm bảng này không quảng cáo một sản phẩm, mà riêng tạng cho gia đình của một người đàn ông đang cần được hiến tặng thận để sống.
Bản tin cho biết ông Trần Bình lên cơn đau tim vào năm 2014, và thận ông bắt đầu bị suy yếu ngay sau đó.

Ông có cháu ông nội, là một cựu sĩ quan hải quân, từng làm kỹ sư tại hãng Boeing. Nay ông phải lọc máu hai lần một tuần, và hiện giờ sức khỏe của ông đang rất yếu. Ông cần được ghép thận để sống.
Ông Bình nói với đài Q13 News, “Tôi cần một trái thận mới, vì tôi muốn dành nhiều thời giờ hơn với gia đình.”

Ông nói thêm rằng ông muốn ở gần để nhìn thấy các cháu của ông lớn lên, và vốn là một kỹ sư, ông thích dạy kèm các cháu học môn toán.

Con gái của ông cho biết, khi cô liên lạc với công ty quảng cáo Lamar để mua một tấm bảng quảng cáo, không những cô nhận được điều mà cô thỉnh cầu, mà còn được công ty tặng bảng miễn phí.
“Họ đã cho tôi tấm bảng đó, hy vọng rằng nó sẽ giúp tìm ra được một người hiến thận cho cha tôi,” Jeannie viết trên một trang web được lập cho cha cô.

“Trong thế giới này, những người như Korbe và nhóm của ông ở Lamar cho tất cả chúng ta niềm hy vọng rằng thế giới vẫn có những người quan tâm đến người khác. Gia đình tôi rất cảm động bởi lòng quảng đại của họ.”

Ông Korbe Palmer, tổng quản lý chi nhánh Seattle/Tacoma của công ty Lamar, nói rằng trường hợp của Trần Bình đã làm ông xúc động, và nghĩ rằng “gia đình đó cần tiền để chi cho nhiều thứ quan trọng hơn.”
Mỗi năm công ty Lamar vẫn tặng không gian quảng cáo trị giá hàng triệu Mỹ kim, cho các tổ chức phi lợi nhuận, cả lớn lẫn nhỏ.

Gia đình họ Trần cho biết mục tiêu chính yếu của họ là tìm cho cha họ một trái thận trong mấy tuần tới, nhưng cũng nhằm nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc trở thành một người hiến tạng bộ phận cơ thể.

Nếu muốn giúp đỡ, bạn có thể liên lạc với gia đình ông Trần Bình trên trang binhskidney.com
Tấm bảng quảng cáo có thể được nhìn thấy khi đi lên hướng Bắc trên xa lộ I-405, hoặc trên đường tới vùng Maple Valley bên xa lộ SR 169.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp