Monday, 27/08/2018 - 10:55:52

Công ty quảng cáo dịch vụ ghép mặt khách hàng vào video khiêu dâm

SAN DIEGO - Một công ty chuyên sản xuất phim khiêu dâm, có trụ sở tại San Diego, California, vừa giới thiệu một dịch vụ kỳ quái, cho phép ghép mặt của mọi khách hàng vào các đoạn phim khiêu dâm bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp họ sở hữu những bộ phim “nóng bỏng” mà không cần phải đóng phim trực tiếp.

Bắt đầu từ năm ngoái, mạng xã hội xôn xao trước sự xuất hiện của công nghệ Deepfakes, là một công nghệ dùng AI để ghép gương mặt của bất kỳ ai vào mọi thể loại video, bao gồm cả những video khiêu dâm, với mức độ chính xác đến mức khó nhận ra. Việc sử dụng AI với khả năng tự học khiến cho những đoạn phim do Deepfakes tạo ra ngày càng giống thật và khó bị phát hiện. Sự ra mắt của Deepfakes đã khiến nhiều người lo ngại, vì gương mặt của bất kỳ ai cũng có thể bị ghép vào phim khiêu dâm, gây ảnh hưởng cho danh tiếng của họ.

Mới đây, Naughty America, một hãng làm phim khiêu dâm, đã dùng công nghệ Deepfakes vào kinh doanh, khi tung ra dịch vụ cho phép khách hàng có thể ghép bất kỳ gương mặt nào mà họ muốn vào các đoạn phim khiêu dâm. Khách hàng có thể ghép gương mặt của họ cùng với nam hoặc nữ tài tử mà họ yêu thích, hoặc thay đổi khung cảnh của các đoạn phim...

Naughty America tin rằng việc dùng công nghệ Deepfakes sẽ tạo ra những đoạn phim giống y như thật. Những khách hàng muốn dùng dịch vụ của Naughty America sẽ phải gởi cho hãng một vài hình ảnh và video của chính họ, bao gồm các ảnh và video ghi lại các góc cạnh và nét mặt khác nhau, để giúp AI ghi nhận được toàn bộ gương mặt của họ. Những chỉnh sửa đơn giản có giá vài trăm Mỹ kim, trong khi những chỉnh sửa phức tạp và những đoạn video dài sẽ có giá hàng ngàn Mỹ kim.

Tuy nhiên, dịch vụ của Naughty America đã gây ra nhiều lo lắng, bởi lẽ hãng sẽ không thể xác nhận các hình ảnh được gởi tới có đúng là từ khách hàng thật hay không. Điều này có thể khiến nhiều người sử dụng dịch vụ của Naughty America để tạo ra các đoạn video giả mạo, nhằm trả thù hoặc bôi xấu hình ảnh người khác.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising