Sunday, 01/09/2019 - 11:27:09

Công ty Mỹ tẩy chay sản phẩm da thuộc từ Brazil

NORTH CAROLINA - Công ty làm chủ các nhãn hiệu như Timberland, North Face, Vans, và JanSport, vừa thông báo sẽ ngừng mua sản phẩm da thuộc từ Brazil, do lo ngại về các vấn đề môi trường.
Các đám cháy khổng lồ tại rừng Amazon đã thu hút sự chú ý toàn cầu đối với Brazil, dẫn đến ý kiến rằng các ngành chăn nuôi, sản xuất da thuộc, và xuất cảng đậu nành của nước này có thể đã góp phần vào việc phá hoại một trong những hệ sinh thái quan trọng nhất thế giới. Brazil xuất cảng $1.4 tỷ Mỹ kim sản phẩm da thuộc trong năm 2018, với phần lớn được gởi đến Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Ý.
Hãng VF Corporation, làm chủ nhiều thương hiệu thời trang, nói rằng hãng này sẽ ngừng mua da thuộc từ Brazil, do không thể biết chắc rằng liệu các nhà cung cấp có tuân thủ đúng yêu cầu của hãng về bảo vệ môi trường hay không.
“VF Corporation và các thương hiệu sẽ ngừng mua da thuộc từ Brazil cho các cơ sở toàn cầu của chúng tôi, cho tới khi chúng tôi tin rằng các vật liệu này không góp phần vào việc phá hoại môi trường tại quốc gia Nam Mỹ,” thông cáo của công ty nói.
Trong khi đó, Tổng Thống Brazil ông Jair Bolsonaro viết lên Twitter rằng tin tức này là không đúng, và hãng VF không hủy hợp đồng với Brazil. Tuy nhiên, ông Bolsonaro không thể giải thích về thông cáo của hãng này.
Các đám cháy trong rừng Amazon của Brazil từ ngày 1 tháng 1 đến 20 tháng 8 đã tăng 84% so với cùng thời kỳ vào năm 2018. Tổng Thống Bolsonaro, người có lập trường ủng hộ các chính sách ưu tiên thương mại, đã bị cộng đồng thế giới chỉ trích dữ dội vì chậm chạp trong việc đối phó cháy rừng và không kiểm soát nạn phá rừng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp