advertisements
Thursday, 28/11/2019 - 10:11:38

Công ty Mỹ Impossible Foods đang chế tạo thịt heo giả xuất cảng sang Trung Quốc


Sản phẩm thịt chay đang được bán tại một tiệm Burger King với món Impossible Whopper tại Sunnyvale, Bắc California. Món này được chế biến với sản phẩm của Impossible Foods. (Getty Images)

Impossible Foods Inc. đang ráo riết nghiên cứu để giới thiệu thịt heo giả làm từ thực vật tại thị trường Trung Quốc, nơi được xem là viên ngọc quý của thị trường tiêu thịt toàn cầu với trị giá lên tới $2,700 tỷ Mỹ kim mỗi năm.

“Chúng tôi đã có các nguyên mẫu rất tốt của thịt heo có nguồn gốc thực vật,” Giám Đốc Điều Hành Pat Brown cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV tại cuộc Triển Lãm Nhập Khẩu Quốc Tế Trung Quốc tại Thượng Hải hôm thứ Tư, 6 tháng 11. “Đây thực sự chỉ còn là một vấn đề thương mại hóa và nhân rộng hơn trên thị trường đó.”
Với việc Trung Quốc chiếm 28% lượng tiêu thụ thịt thế giới, quốc gia khổng lồ Á Châu này đã “luôn luôn là quốc gia quan trọng nhất đối với sứ mệnh của chúng tôi,” ông Brown nói. Công ty của ông đang thảo luận với các đối tác địa phương và các quan chức chính phủ Trung Quốc, ông cho biết.
Nhập cảnh thị trường Trung Quốc thành công sẽ là người thay đổi cuộc chơi cho thị trường thịt giả non trẻ, hiện chiếm chưa đến 1% lượng tiêu thụ thịt toàn cầu, nhưng có khả năng đạt 9% vào năm 2040, theo nhà phân tích Simon Powell của Jefferies.
Món burger với thịt bò giả Impossible đã được phục vụ tại Burger King và các nhà hàng khác ở Hoa Kỳ, và cũng đang được giới thiệu vào thị trường Âu Châu.
Hơn 60% người Trung Hoa ăn thịt hàng ngày là thịt heo, nhưng một trận dịch sốt heo Phi Châu đã buộc quốc gia này phải tiêu hủy hàng triệu con heo. Giá thịt heo tăng vọt gần 70% trong tháng 9, làm tốn kém cho ngân sách của các gia đình.
“Là một công ty nhỏ, chúng tôi không thể lấp đầy khoảng trống do dịch sốt heo Phi châu để lại,” Brown nói. “Nhưng đây là một cơ hội [cho thịt heo giả] vì mọi người sẽ nhận ra việc sản xuất thực phẩm dựa trên động vật dễ bị tổn thương như thế nào. Đây thực sự là một vấn đề an ninh lương thực và chúng tôi muốn giúp Trung Quốc giải quyết vấn đề đó.”
Brown nói rằng các quan chức chính phủ Trung Quốc đã thực sự cam kết giảm gây hại môi trường qua việc nuôi heo và nhận thức rất rõ về các vấn đề an ninh lương thực.
“Nhu cầu về thịt vượt quá bốn lần những gì Trung Quốc có thể sản xuất trên chính mảnh đất của họ,” ông nói. “Đó là lý do tại sao mỗi khi ai đó ăn bít tết ở Trung Quốc, một chút khói bốc lên ở rừng Amazon.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements