Thursday, 07/02/2019 - 07:40:56

Công ty Mỹ cần thu hồi 25 tấn cá trèn từ Việt Nam


Một bịch cá trèn răng đông lạnh hiệu Maxfield.

LOS ANGELES - Một công ty chuyên nhập cảng thủy sản vào Hoa Kỳ đang thu hồi hơn 55,000 pound cá trèn xuất phát từ Việt Nam. Cá trèn có tên tiếng Anh là “sheat fish.”


Công ty Maxfield Seafood thuộc tập đoàn Richwell Group, Inc. đặt trụ sở tại thành phố Industry đã được lệnh phải thu hồi tổng cộng 55,300 pound (hơn 25,000 kg) sản phẩm cá sheat đông lạnh.

Theo công báo của cơ quan Dịch Vụ Kiểm Tra và An Toàn Thực Phẩm (Food Safety and Inspection Service, FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, số lượng cá trèn kể trên cần được thu hồi vì đã không được tái kiểm tra sau khi nhập cảng vào nước Mỹ.


Một bịch cà trèn kết đông lạnh hiệu Maxfield.

Sản phẩm cá trèn đông lạnh này đã được nhập cảng qua mấy đợt trong khoảng thời gian từ tháng Tư 2018 đến tháng 12, 2018, và được phân phối trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Hai loại sản phẩmcủa Richwell cần được thu hồi là cá trèn kết và cà trèn răng.
Thông báo của cơ quan kiểm tra thực phẩm cho biết hai nhãn hiệu catfish của công ty Maxfield Seafood cần được thu hồi là “Sheat Fish Ca Tren Ket” và “Sheat Fish Ca Tren Rang” trọng lượng 14-ounce (0.4 kg) đựng trong bao bì trong suốt.

Theo thông báo của cơ quan FSIS, sự khám phá về việc thiếu sót tái kiểm tra xảy ra trong lúc các thanh tra của FSIS quan sát hoạt động tại cơ sở của một công ty phân phối hàng vào ngày 30 tháng Giêng, 2019 vừa qua.

FSIS nói trấn an trong thông báo lệnh thu hồi, “Cho tới nay thì chưa có một báo cáo nào về hậu quả của việc tiêu thụ những sản phẩm cần được kiểm duyệt. Những ai quan tâm về hậu quả của việc tiêu thụ cá thì hãy liên lạc với cơ sở cung cấp dịch vụ y tế.”

Tuy nhiên, cơ quan kiểm tra đã quan tâm về việc những sản phẩm cá trèn nói trên hiện đang nằm trong tủ lạnh của người tiêu thu. Vì vậy cơ quan đưa ra thêm một lời khuyên, “Những ai đã mua các sản phẩm này thì không nên tiêu thụ chúng. Những sản phẩm nói trên cần được vất bỏ hoặc trả lại tại nơi đã mua.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp