Wednesday, 31/03/2021 - 06:14:14

Công ty Đức ngưng xuất cảng nguyên liệu in tiền cho Miến Điện


Người dân xếp hàng chờ đến phiên rút tiền tại máy ATM của ngân hàng KBZ Bank ở Yangon ngày 18 tháng 3, 2021. (Getty Images)

 

 

MUNICH - Hãng Giesecke và Devrient của Đức đã ngưng cung cấp nguyên liệu để in tiền giấy cho Miến Điện, vì lo ngại nạn bạo lực với người biểu tình.

"Chúng tôi sẽ dừng mọi lô hàng gởi cho công ty in tiền Miến Điện ngay lập tức,” hãng Giesecke và Devrient, có trụ sở tại Munich, ra tuyên bố ngày thứ Tư. "Đây là phản ứng đối với các cuộc đụng độ bạo lực đang diễn ra giữa quân đội và dân thường.”

Trước đó, hãng này đã hạn chế cung cấp cho Miến Điện nguyên liệu, vật tư và các thành phần để sản xuất tiền giấy trong những tuần gần đây.

Người dân Miến Điện gần như biểu tình mỗi ngày để phản đối quân đội đảo chính. Cố vấn chính phủ Aung San Suu Kyi và các viên chức cấp cao trong chính phủ dân sự đều bị bắt. Quân đội Miến Điện cam kết sẽ chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng sau khi bầu cử được tổ chức lại, nhưng chưa công bố thời gian.

Trong khi đó, 500 người đã thiệt mạng tại Miến Điện kể từ khi xảy ra đảo chính. Hoa Kỳ, Anh quốc và Liên Âu công bố một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào cảnh sát và các chỉ huy quân đội tại Miến Điện.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã triệu hồi các nhân viên ngoại giao không thiết yếu và cho phép họ về nước. Nhật Bản, nhà tài trợ hàng đầu cho Miến Điện, đã ngừng viện trợ từ tuần này.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising