Saturday, 07/07/2018 - 11:08:34

Công ty du lịch để khách mặc áo "lưỡi bò" bị phạt


(Getty Images)

NHA TRANG - Gần hai tháng sau khi sự việc xảy ra, công ty du lịch Việt Nam để nhóm du khách Trung Quốc mặc áo 'đường lưỡi bò' đã bị phạt tiền, tạm ngưng hoạt động, và có thể phải đóng cửa vĩnh viễn.
Hôm 6/7, theo tin của báo Tuổi Trẻ, Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phạt công ty Thương Mại & Dịch Vụ Aladin Việt Nam $1,800 Mỹ kim và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Công ty Aladin cho biết đã nộp đầy đủ tiền phạt nhưng có khả năng bị giải thể.
"Do thời gian đình chỉ lâu, mất hết nguồn khách và một số nguyên nhân khác nên lãnh đạo công ty đang tính đến phương án làm văn bản giải thể công ty," lời của đại diện công ty theo báo Tuổi Trẻ.

Sở Du Lịch tỉnh đã tổ chức các cuộc họp với các công ty lữ hành quốc tế để tuyên truyền, yêu cầu khách du lịch chấp hành pháp luật và tôn trọng văn hóa Việt Nam.

Hôm 13/5, công ty Aladin đã đưa một nhóm khách du lịch Trung Hoa mặc áo in hình bản đồ "đường lưỡi bò" nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh gây bức xúc trong dư luận.

Theo báo Zing, các du khách này tường trình là đã mua số áo trên ở một khu chợ trước khi lên máy bay và nói không ý thức được đó là hành vi bị cấm và bản đồ in sau lưng là phi pháp.

Không rõ những du khách này có bị cấm vào Việt Nam du lịch tiếp hay không, nhưng số áo trên đã bị phía Việt Nam tịch thu.

Vài ngày sau khi sự việc xảy ra, hôm 17/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng nói, "Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982. Đây là một thực tế không thể thay đổi và cần được tôn trọng.”

Trung Hoa là quốc gia có nhiều khách du lịch đến Việt Nam nhất và lượng khách Trung Hoa vào Việt Nam vẫn đang tiếp tục tăng.

Năm 2016, khách Trung Hoa chiếm khoảng 37% tổng lượng khách đến du lịch Việt Nam.
Các điểm đến ven biển miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng là những nơi thu hút du khách Trung Quốc.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising