Friday, 03/05/2019 - 09:10:33

Công ty chế thịt giả Beyond Meat tăng 135% khi cổ phiếu được bán IPO


Các món thịt giả của Beyond Meat (Foodbev.com)

NEW YORK - Trong lúc các nhà sản xuất thịt động vật truyền thống chứng kiến lợi nhuận bị suy giảm vì chiến tranh thương mại và dịch sốt heo, những công ty như Impossible Foods, JUST và Beyond Meat, chuyên sản xuất thịt giả chế biến từ rau củ, thực vật, chẳng hạn như burger và xúc xích làm từ đậu nành lại đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Do đó cổ phiếu của Beyond Meat đã tăng 135% trong lần ra mắt thị trường chứng khoán vào ngày thứ Năm, 2 tháng 5 vừa qua, giúp cho công ty sản xuất thịt thực vật này có giá trị trên thị trường là $3.52 tỷ Mỹ kim.
Trị giá cổ phiếu của Beyond Meat là $46 đạt được trưa thứ Năm. Sau đó, sau khi cổ phiếu tăng vọt lên 125%, thị trường đã bị tạm dừng do có sự biến động quá nhiều. Khi thị trưởng trở lại, cổ phiếu tiếp tục tăng vọt như hỏa tiễn. Công ty bán cổ phiếu trên Nasdaq với ký hiệu BYND.

Trước đó, vào tối thứ Tư, Beyond Meat đã định giá chào bán lần đầu ra công chúng ở mức $25 một cổ phiếu, với giá trị thị trường là $1.46 tỷ Mỹ kim. Giá IPO của nó nằm ở mức cao trong phạm vi dự kiến là $23 và $25 mỗi cổ phiếu. Công ty có trụ sở ở El Segunda, California trước tiên đặt phạm vi từ $19 đến $21 một cổ phiếu.

Khi nhiều người Mỹ muốn theo chế độ ăn kiêng linh hoạt, cắt giảm tiêu thụ thịt vì lý do sức khỏe và vì muốn bảo vệ môi trường, các sản phẩm thịt giả chế biến từ thực vật đang ngày càng phổ biến. Các lựa chọn thay thế thịt từ Beyond, từ thịt bò giả cho đến burger, được thiết kế để mô phỏng chặt chẽ hơn kết cấu và hương vị của thịt truyền thống. Các sản phẩm không chứa gluten và đậu nành sử dụng protein từ đậu Hòa Lan và đậu dâu tằm (faba) có thể được tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa, cũng như các nhà hàng như TGI Fridays, Del Taco và White Castle.

Năm 2018, Beyond Meat tường trình doanh thu $87.9 triệu đô la, tăng 170% so với năm trước doanh thu ròng là $32.6 triệu. Công ty này có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ công chúng để đầu tư vào các cơ sở sản xuất, nghiên cứu và phát triển, bán hàng và tiếp thị.

Nhiều công ty khác cũng đang nhảy vào thị trường thịt... chay.
Big Food cũng đã chú ý đến xu hướng sản xuất thịt giả này.
Vào mùa thu năm nay, Nestle sẽ bắt đầu bán bánh burger dựa trên thực vật của mình cho người tiêu dùng Mỹ, đặt tên cho nó là Awesome Burger.

Tyson Food cũng đã bán hết cổ phần thiểu số trong công ty Beyond Meat vì muốn tự sản xuất thịt giả từ chất protein lấy từ thực vật.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements