Monday, 21/01/2019 - 07:24:09

Công ty bị phạt vì giấu vụ heo bị lở mồm long móng


Tiêu hủy heo bị bệnh dịch tại công ty Thái Việt Swine Line. (Dân Việt)

HUẾ - Sau khi tìm thấy ổ dịch lở mồm long móng trên đàn heo tại trang trại của công ty Thái Việt Swine Line với 232 con mắc bệnh, chính quyền tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định phạt công ty. Họ cũng xác định nguyên nhân dịch xảy ra tại trang trại là do quy trình tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng không bảo đảm.
Bên cạnh đó, công ty quản lý việc xuất nhập, ra vào trại, tiêu độc khử trùng chưa chặt chẽ.

Để kiểm soát chặt ổ dịch tại trang trại của Thái Việt Swine Line cũng như tránh lây lan trên địa bàn lân cận, tỉnh đã yêu cầu tiêu hủy số heo mới mắc bệnh.

Trong tuần qua, nhiều con heo có dấu hiệu bất thường được vận chuyển ra ngoài từ trại Thái Việt Swine Line ở thôn Triều Dương, xã Phong Hiền. Lần theo nguồn gốc số heo này, nhà chức trách vào kiểm tra trang trại thì phát giác có lượng lớn heo tại đây bị mắc dịch bệnh lở mồm long móng.

Hơn 200 con heo trong tổng số 1,600 con được nuôi tại trang trại bị nhiễm virus. Trong số những con heo bị mắc dịch lở mồm long móng, có nhiều con đã được chích ngừa nhưng vẫn không miễn dịch. Nguyên nhân có thể là dokhông đủ liều lượng thuốc ngừa.

Đây là trang trại chăn nuôi heo có quy mô lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế và là cơ sở chăn nuôi heo đầu tiên ở tỉnh xuất hiện dịch lở mồm long móng được phát hiện trong thời điểm hiện tại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising