Friday, 22/03/2019 - 10:25:07

Công tố viên Mueller đã nộp báo cáo điều tra Nga cho Bộ Tư Pháp


HOA THỊNH ĐỐN – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nộp báo cáo điều tra Nga can thiệp bầu cử - kết quả của 2 năm điều tra, cho Bộ Tư Pháp và sẽ không đề nghị thêm cáo trạng nào khác, theo nhà chức trách cho biết. Bản báo cáo đã được giao cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, và Quốc Hội đã được thông báo việc này vào chiều thứ Sáu, theo phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp.

Theo luật liên bang, báo cáo sau cùng của công tố viên đặc biệt sẽ là “báo cáo mật giải thích các quyết định đưa ra của vị cố vấn.” Sau khi kiểm tra báo cáo này, Bộ Trưởng Barr sẽ có quyền điều chỉnh lại thành một phiên bản “báo cáo” của riêng ông, và gởi cho các nhân vật hàng đầu của đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, và các ủy ban tư pháp Hạ Viện và Thượng Viện.
Ông Barr đã hứa sẽ minh bạch hết sức có thể khi công bố báo cáo của ông Mueller.
Trong thư gởi các ủy ban Quốc Hội, ông Barr nói ông đang xem báo cáo và có thể sẽ kết thúc công việc vào cuối tuần này. Ông cũng cho biết ông định thảo luận với Phó Bộ trưởng Rod Rosenstein và Cố Vấn Đặc Biệt Mueller, để xác định xem các thông tin nào có thể được công bố cho Quốc Hội và công chúng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising