Thursday, 23/01/2020 - 08:12:32

Công tố viên Hạ Viện: Trump đáng bị luận tội

Đảng Dân Chủ tiếp tục luận tôi Tổng Thống Donald Trump trong phiên xét xử tại Thượng Viện ngày thứ Năm, bằng cách chứng minh rằng các hành động của ông là đủ để truất phế. Tuy nhiên, vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy các nghị sĩ Cộng Hòa muốn đổi ý và chống lại tổng thống.
Nhóm biện hộ của Tổng Thống Trump vẫn nói rằng, các cáo trạng của Hạ Viện là không hợp lệ, do không xác định các hành động của tổng thống đã vi phạm đạo luật nào.

Tuy nhiên, Dân Biểu Jerrold Nadler, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, nói với các nghị sĩ rằng, việc luận tội không phải là sự trừng phạt cho một tội hình sự. Theo ông Nadler, quá trình luận tội được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa đối với hệ thống chính trị Hoa Kỳ, chỉ áp dụng cho các viên chức chính trị, và sự trừng phạt không phải là việc nhốt tù, mà là việc tước bỏ quyền lực chính trị.
Dân Biểu Nadler nói, các hành động của Tổng Thống Trump hoàn toàn không vì người dân Mỹ, mà chỉ làm lợi cho chính bản thân ông.
Cũng vào thứ Năm, lãnh đạo thiểu số Thượng Viện, Nghị Sĩ Chuck Schumer, cho biết đảng Dân Chủ vẫn cương quyết muốn triệu tập thêm bốn nhân chứng và bốn bộ hồ sơ từ các cơ quan chính phủ. Các yêu cầu này sẽ được đưa ra Thượng Viện để bỏ phiếu. Ít nhất một nghị sĩ Cộng Hòa, bà Susan Collins của tiểu bang Maine, đã tỏ ý rằng bà sẽ bỏ phiếu đứng về phía Dân Chủ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising