advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:55:28

Công tố viên Dân Chủ kết thúc tranh luận trong phiên luận tội ông Trump


Các ký giả đang đặt câu hỏi với Nghị Sĩ Lãnh Tụ Đa Số Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) trong hành lang của Thượng Viện tại Quốc Hội thứ Năm, ngày 11 tháng 2, 2021. (Kent Nishimura / LA Times via Getty Images)


Vào thứ Năm, các công tố viên thuộc đảng Dân Chủ Hạ Viện đã kết thúc phần tranh luận, trong phiên luận tội đối với cựu Tổng Thống Donald Trump tại Thượng Viện.

Các công tố viên đã công bố nhiều video, bản tin truyền thông, và hồ sơ tòa án, cho thấy một số người gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội tin rằng, họ đang hành động theo hướng dẫn của cựu tổng thống. Dân Biểu Diana DeGette nói, “Cựu Tổng Thống Trump đã kêu gọi người ủng hộ ông tụ tập tại điện Capitol, và những người này thật sự tin rằng họ sẽ không bị trừng phạt.”

Đảng Dân Chủ sử dụng nhiều bình luận của ông Trump trong những cuộc phỏng vấn và các buổi vận động chính trị trong nhiều năm qua, để khẳng định rằng ông đã cố tình xúi giục người ủng hộ sử dụng bạo lực, nhằm tìm cách duy trì quyền lực.

Dân Biểu Jamie Raskin, trưởng nhóm công tố, nói rằng vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 là đỉnh điểm của các hành động của cựu tổng thống, không phải là sự kiện bộc phát ngẫu nhiên.

Dân Biểu Raskin kết luận rằng, ông Trump phải bị cấm tranh cử vĩnh viễn, không bao giờ được phép giữ chức vụ liên bang một lần nữa, vì nếu ông đắc cử, tình trạng bạo lực có thể tái diễn, và đến lúc đó, các nhà lập pháp chỉ có thể trách cứ chính họ.

Thứ Năm là ngày tranh luận cuối cùng của nhóm công tố viên Dân Chủ. Nhóm pháp lý của ông Trump sẽ bắt đầu biện hộ vào thứ Sáu, và dự định sẽ kết thúc phần tranh luận của họ trong cùng ngày.

Điều này có nghĩa là phiên luận tội có thể sẽ kết thúc vào cuối tuần, sớm hơn nhiều so với dự tính, do một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa nói với truyền thông rằng, họ muốn kết thúc phiên luận tội vào thứ Bảy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements