advertisements
Monday, 08/02/2021 - 08:27:06

Công nhân xưởng may thiệt mạng trong nhà máy bị ngập lụt tại Morocco


Các nhân viên cấp cứu đang khiêng một người đàn ông ra khỏi một xưởng may được thành lập bất hợp dưới mặt đất và bị nước mưa tràn ngập tại thành phố Tangiers ngày 8 tháng 2, 2021. (Getty Images)


TANGIER – Mưa lớn đã gây ngập lụt và nhấn chìm một xưởng may bất hợp pháp tại thành phố Tangier ở miền bắc Morocco, giết chết ít nhất 28 công nhân, theo nhà chức trách cho biết vào thứ Hai.

Lực lượng cứu hỏa đã cứu được 10 người từ xưởng may này, vốn được đặt tại tầng hầm của một biệt thự tư nhân.

Việc tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra, do có thể vẫn còn có người khác bị kẹt trong tòa nhà bởi trận lụt bất ngờ. Tổng số công nhân tại xưởng may này hiện chưa được rõ, và nhà chức trách đang điều tra sự việc.

Do nhu cầu cao của thế giới, nhiều nhà máy tại Morocco, phần lớn là tại các thành phố Casablanca và Tangier, phải nhờ vào các xưởng may lậu để đẩy nhanh sản xuất và giao hàng kịp thời. Các nhà máy giao lại đơn hàng cho các xưởng may lậu, để có thể cạnh tranh với các sản phẩm rẻ hơn từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các xưởng may lậu thường được giấu trong các khu dân cư, với tối đa khoảng 40 công nhân, và đôi khi sử dụng lao động trẻ em. Công nhân của các xưởng may này phải làm việc nhiều giờ trong khi được trả lương rất thấp. Môi trường làm việc thường không an toàn, không có bình chữa cháy, không có lối thoát khẩn cấp, và không có hệ thống bơm nước trong nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements