Tuesday, 24/03/2020 - 06:53:37

Công nhân vượt biên về nước vì sợ bị cách ly

Một điểm canh của biên phòng tại khu vực rừng biên giới thuộc cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn. (VnExpress)

 

 

HÀ TĨNH - Tỉnh Hà Tĩnh có hàng ngàn người đang làm việc tại Lào, Thái Lan. Từ tuần qua đến nay, công nhân lao động người Việt Nam từ hai quốc gia này nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) tăng đột ngột, ngày cao điểm lên tới 700 người.

Để ngăn người dân nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam cũng như nhiều người vượt biên sang nước bạn, biên phòng Hà Tĩnh lập 16 trạm (chốt) tại các khu vực đường mòn, lối mở của ba huyện giáp Lào. Việc lập trạm kiểm soát được thực hiện từ hôm 18 tháng 3 để thi hành lệnh chống Covid-19. 

Trung tá Nguyễn Ngọc Nguyên, phó chỉ huy trưởng Bộ Đội Biên Phòng Hà Tĩnh, nói với báo VnExpress, “Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài biết thông tin về nước sẽ bị cách ly nên họ tìm cách trốn qua đường mòn, lối mở để vượt biên. Biên phòng lập chốt nhằm chống dịch từ xa, tránh nguy cơ lây lan qua biên giới, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.”

Các trạm canh gác được lập ở ba huyện có đường biên giới với Lào là Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê. Mỗi nơi được cung cấp thiết bị phòng dịch như đo thân nhiệt, phun tiêu khử độc và có 10 người thay nhau túc trực và đi tuần 24/24.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising