Tuesday, 19/02/2019 - 07:36:49

Công nhân VN đánh nhau tại Đài Loan, một người thiệt mạng


Cảnh sát Đài Loan bắt các nghi can tham gia vụ đánh nhau ngày Chủ Nhật.

ĐÀO VIÊN - Tối Chủ Nhật vừa qua, tổng cộng bảy công nhân Việt Nam đã bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ vì dính líu tới một vụ cãi lộn, đánh nhau dẫn tới việc hai người Việt bị đâm. Theo hãng thông tấn CNA của Đài Loan, một trong hai người này đã thiệt mạng và người còn lại bị thương,

Tin của Ban Quản Lý Lao Động Việt Nam tại Đài Loan cho biết vụ đánh nhau tập thể là do những bất hòa, xích mích cá nhân.

Ngày thứ Ba, cơ quan Quản Lý Lao Động Việt Nam (Bộ LĐ-TB-XH) nhận được báo cáo của Ban Quản Lý Lao Động Việt Nam tại Đài Loan về vụ ẩu đả trên.

Tin từ nhà chức trách tại Thành Phố Đào Viên cho biết sự xích mích có liên quan đến công nhân Nguyễn Văn Khánh, 27 tuổi, đang làm việc tại Công Ty Cơ Giới Thánh Huân và công nhân Vũ Văn Tuấn, 27 tuổi. Sáng Chủ Nhật, Tuấn tình cờ gặp hai người bạn của Khánh là Nguyễn Hữu Phương, 27 tuổi, và Trương Anh Tuấn, 31 tuổi. Hai người bạn của Khánh muốn hai bên hòa giải và khuyên Tuấn bỏ qua.

Tuy nhiên, Tuấn không muốn bỏ qua mà gọi thêm sáu công nhân nữa đến đánh hội đồng Nguyễn Hữu Phương và Trương Anh Tuấn. Trong lúc ẩu đả, Nguyễn Thành Luân, bạn của Vũ Văn Tuấn, đã dùng dao gọt trái cây đâm trúng tim của Trương Anh Tuấn. Do vết thương quá nặng, nhạn nhân đã tử thương khi đến bệnh viện cấp cứu.

Còn Nguyễn Hữu Phương bị hai vết dao đâm bên sườn, được điều trị tại bệnh viện Thánh Bảo Lộc (Đào Viên). Tất cả bảy nghi phạm đã bị cảnh sát Thành Phố Đào Viên và cảnh sát Thành Phố Tâm Bắc bắt giữ để điều tra.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Quản Lý Lao Động Ngoài Nước đã yêu cầu các đơn vị cung cấp công nhân lao động gồm Glodeco, Simco Sda., Truongthinh, Bimexco, Vinacom IIC., và T&T NH., thông báo với gia đình người lao động, phối hợp với các đối tác và chủ nhân công ty Đài Loan để hợp tác với cảnh sát, đồng thời đưa người lao động về nước và thanh lý hợp đồng trong trường hợp công nhân bị trục xuất về nước.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising