advertisements
Wednesday, 15/12/2021 - 07:22:16

Công nhân vệ sinh tiếp tục đình công ở Quận Cam


Các thành viên của nghiệp đoàn đang đình công bên ngoài hãng vệ sinh Republic Services ở Anaheim ngày 10 tháng 12, 2021. (KABC-7)

 

HUNTINGTON BEACH - Cuộc đình công của công nhân vệ sinh tại Quận Cam bước sang tuần thứ hai, ảnh hưởng đến ba thành phố Huntington Beach, Anaheim và Garden Grove, mà nặng nhất là Huntington Beach.

 

Huntington Beach

 

Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp địa phương vào thứ Tư, nhằm tìm cách dọn dẹp rác thải, vốn đang dần dần tràn ngập các con đường.

Thành viên của nghiệp đoàn Teamsters Local 396, là công nhân hãng vệ sinh Republic Services, đã đình công vào tuần trước, với lý do công ty không đạt được hợp đồng lao động công bằng với nghiệp đoàn. Hợp đồng làm việc của các công nhân đã hết hạn từ ngày 30 tháng 9.

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp địa phương sẽ cho phép quản lý thành phố và giám đốc cứu hỏa “được áp dụng các biện pháp tạm thời, để giải quyết ảnh hưởng của việc dịch vụ đổ rác bị tạm ngưng,” thông cáo của Huntington Beach viết.

Thành phố cho biết đang sắp hoàn tất “kế hoạch phản ứng với việc ngưng đổ rác.”

Kế hoạch sẽ được thực hiện vào cuối tuần này, nếu hãng Republic Services không đạt được thỏa thuận hợp đồng và công nhân của họ không quay lại làm việc.

Hiện nay cư dân Huntington Beach được khuyên vẫn nên kéo thùng rác ra ngoài, và để ngoài đường cho tới khi rác được đổ. Thành phố cho biết việc quét đường vẫn được thực hiện, nhưng nhà chức trách sẽ không ghi giấy phạt từ nay đến hết ngày 26 tháng 12.

Những cư dân cần đổ rác ngay lập tức có thể đem rác đi đổ tại 5 địa điểm tạm thời trên khắp thành phố, bao gồm bãi đất trống Gothard Street Public Works Yard, công viên Greer, công viên Edison, công viên Murdy, và sân golf Meadowlark.

 

Garden Grove

 

Tại Garden Grove, vào ngày thứ Tư hãng Republic Services cho biết sẽ cố gắng mở rộng việc thu gom rác trên khắp thành phố, đặc biệt tập trung vào các địa điểm thiết yếu như bệnh viện, trường học, chợ thực phẩm và nhà hàng.

Tại những khu vực chưa được đổ rác, người dân được khuyên nên kéo thùng rác vào, và chỉ kéo ra vào ngày đổ rác kế tiếp. Nếu thùng rác quá đầy, người dân có thể bỏ rác trong bao nhựa và đặt những bao này gần thùng rác. Bao rác sẽ được dọn khi dịch vụ đổ rác được khôi phục.

Người dân cũng được khuyên nên lồng hai bao rác vào nhau để tránh tình trạng bao bị thủng, và phải bảo đảm rằng bao rác được cột chặt.

 

Anaheim

 

Một số khu thương mại và khu dân cư tại Anaheim đã được đổ rác vào thứ Tư, và dịch vụ này sẽ được duy trì liên tục. Tuy nhiên, việc đổ rác tại các khu dân cư vẫn còn khá hạn chế, và nhiều ngôi nhà vẫn chưa được đổ rác. Trong một số trường hợp, một số khu vực chỉ được đổ rác sinh hoạt, không đổ rác tái chế và rác làm vườn. Cư dân ở xung quanh và phía đông xa lộ 57 sẽ được đổ rác vào thứ Năm và thứ Sáu. Tương tự như những nơi khác, dịch vụ đổ rác sẽ ưu tiên cho bệnh viện, trường học, và những nơi cần chú ý an toàn y tế công cộng, sau đó sẽ mở rộng đến các khu dân cư và thương mại khác.

 

*

 

Trong khi đó, nghiệp đoàn Teamsters Local 396 tố cáo hãng Republic Services đe dọa trừng phạt các công nhân đình công, và đang “thực hiện các thay đổi đơn phương” mà không thương lượng.

Về phía Republic Services, họ nói họ đang tìm cách khôi phục dịch vụ đổ rác trong thời gian sớm nhất có thể, trong lúc vẫn tiếp tục đàm phán đầy thiện chí với nghiệp đoàn. Republic Services cung cấp dịch vụ đổ rác cho nhiều thành phố lớn tại Quận Cam và cả những điểm giải trí lớn của quận hạt, như Disneyland.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements