advertisements
Friday, 27/08/2021 - 06:30:47

Công nhân Trung Hoa bị bắt vì ăn thịt cá sấu ở Nam Dương


Nhóm công nhân Trung Hoa đã đưa hình lên mạng xã hội sau khi bắt con cá sấu hôm thứ Tư. Các viên chức Nam Dương tìm đến nhà nhưng không kịp cứu cá sáu. (Instagram)

 

SULAWESI - Năm công nhân Trung Hoa tại một nhà máy trên đảo Sulawesi, Nam Dương có thể sẽ bị phạt 5 năm tù vì đã giết và ăn thịt một con cá sấu.

Theo báo South China Morning Post hôm thứ Sáu, con cá sấu này bị nhóm công nhân tìm thấy trong tình trạng suy yếu, ở đường cống gần nhà máy luyện niken do hãng Obsidian Stainless Steel (OSS) điều hành hôm thứ Tư.

Nhóm 5 công nhân đã giết con cá sấu và chế biến thành món ăn. Trước khi giết con vật, những công nhân này đã trói và chụp hình con cá sấu.

Người dân địa phương đã thông báo sự việc cho cơ quan địa phương. Nhà chức trách sau đó đã gởi người đến khu nhà ở của công nhân hãng OSS nhưng không kịp.

Họ chỉ tìm thấy vết máu tại hiện trường và phần thịt của con cá sấu trong món ăn đã chế biến. Cơ quan địa phương đã triệu tập các công nhân Trung Hoa để thẩm vấn.

Theo ông Sakrianto Djawie, người đứng đầu Trung Tâm Bảo Tồn Tài Nguyên Thiên Nhiên Sulawesi (BKSDA), nếu bị kết án, 5 công nhân có thể bị phạt 5 năm tù, theo luật bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái năm 1990 của Nam Dương.

“Công nhân nước ngoài không biết rằng cá sấu là động vật được bảo vệ (ở Indonesia),” ông Sakrianto nói.

Nhiều con cá sấu đang sống trong đầm lầy và sông ở Morosi, một trong trung tâm khai thác mỏ niken ở miền Đông Nam Sulawesi.

"Đó là môi trường sống của chúng, nhưng khu vực này đã bị phá hủy do việc khai thác tài nguyên, vì vậy cá sấu bị đẩy lên cạn,” ông Sakrianto nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements