Friday, 17/08/2018 - 06:24:42

Công nhân khách sạn dát vàng bị khất lương


Golden Bay được biết đến với nhiều vật dụng dát vàng. (Người Đưa Tin)

ĐÀ NẴNG - Sự việc ồn ào xảy ra vào trưa thứ Năm khi có rất đông công nhân tập trung trước sảnh tòa cao ốc này ở đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà. Các công nhân mang theo biểu ngữ yêu cầu gặp chủ đầu tư để đòi tiền. Tuy nhiên lực lượng bảo vệ của tòa nhà đã có mặt để ngăn không cho các công nhân vào tòa nhà. Sau đó, công an địa phương đã đến giải tán đám đông.

Được biết, các công nhân này đã làm việc cho nhà thầu là công ty Sao Tháng Tám (trụ sở Hà Nội), đơn vị đang thi công Trung tâm thương mại Hòa Bình Green bên cạnh khách sạn dát vàng Golden Bay. Cả hai công trình này đều thuộc Hòa Bình Group.

Vừa qua, chủ đầu tư đã cho dừng thi công tòa trung tâm thương mại 15 tầng này. Nhiều công nhân than trời vì bị nợ lương.

Anh Phạm Diệu Trị, tổ trưởng tổ thép cho biết ban đầu tổ của anh có 30 nhân công sau giảm xuống còn 20, số tiền nhà thầu còn nợ với tổ của anh Trị là hơn $8,500 Mỹ kim.

“Tuy nhiên, chủ thầu không báo với công nhân là dừng dự án mà chỉ không trả lương, không cho tiền ăn và thậm chí đưa lực lượng bảo vệ tới đuổi công nhân ra khỏi lán trại,” anh Trị cho biết.

Anh Nguyễn Đình Toại, tổ cốt pha cho biết thêm, hiện công ty còn nợ lương sáu tổ thi công với số tiền rất lớn.
Không chỉ tòa nhà đang xây dở dang, tòa khách sạn dát vàng Golden Bay được bàn giao từ năm ngoái nhưng vẫn nợ đầm đìa tiền lương công nhân.


Công nhân đứng trước khách sạn dát vàng Golden Bay. (Người Đưa Tin)

Anh Võ Văn Hậu, tổ trưởng tổ cốt pha nhôm của dự án cho biết, tổ của anh có khoảng 20 người bị nợ lương từ tháng 5/2017 đến nay, tổng số tiền lương chưa được nhận hơn $43,000. Tính riêng anh Hậu, số tiền lương chưa được nhận đã lên đến $6,400

“Chúng tôi đã nhiều lần đòi tiền lương nhưng không được giải quyết. Tiền lương không có khiến cuộc sống của anh em công nhân điêu đứng,” anh Hậu nói.

Anh Hậu cho biết thêm, trong ngày thứ Năm, các công nhân tụ tập đòi tiền lương đã bị công an “mời về trụ sở để hướng dẫn xử lý vụ việc. Tại đây, các công nhân đã làm đơn trình bày nội dung cụ thể.

Nói với VietNamNet, đại diện Hòa Bình Group (chủ đầu tư dự án) cho biết, việc chậm thanh toán lương cho công nhân là trách nhiệm của nhà thầu, là công ty Sao Tháng Tám.


Việc xây cất trung tâm thương mại 15 tầng đã ngưng trong thời gian qua. (Người Đưa Tin)

Giám đốc khẳng định Hòa Bình Group đã thanh toán đầy đủ các khoản cho nhà thầu. “Chủ đầu tư không nợ gì Sao Tháng Tám. Chúng tôi đã thanh toán tất cả mọi thứ. Những lùm xùm này là không liên quan đến chúng tôi,” đại diện chủ đầu tư cho biết.

Hòa Bình Group cho biết thêm, việc dừng thi công trung tâm thương mại là để xem xét thay đổi công năng một số hạng mục.

Trong khi đó, Sao Tháng Tám lại cho rằng việc công nhân bị chậm lương là do chủ đầu tư không thanh toán đầy đủ cho nhà thầu thi công. Công ty nói là do chủ đầu tư không thanh toán tiền đúng tiến độ cho nhà thầu, nên công ty đành bó tay.

Danang Golden Bay hotel hay còn gọi là khách sạn Vịnh Vàng được quảng cáo là có hồ bơi dát vàng 24k trên tầng 29 của tòa nhà.

Ngoài ra, hồ bơi dài 68 mét và rộng 12 mét, được ốp lát bằng những viên gạch dát vàng 24k và đã được công nhận là hồ bơi dát vàng 24k cao và lớn nhất thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp