advertisements
Wednesday, 10/04/2019 - 03:57:51

Công nhân bị ngộ độc thực phẩm


Có tới 88 công nhân của Ha Hae VN phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm. (Tuổi Trẻ)


HẢI DƯƠNG - Làm chung, ăn chung, vô nhà thương chung. Tính cho đến 10 giờ đêm thứ Tư, 10-4, Bệnh Viện tỉnh Hải Dương và Bệnh Viện Quân Y 7 đã cấp cứu 88 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Họ là công nhân của công ty Ha Hae Việt Nam.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết bắt đầu từ khoảng 5 giờ chiều, phòng cấp cứu của Bệnh Viện Hải Dương đã tiếp nhận 35 công nhân của Ha Hae VN. Họ bị ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người. Các bệnh nhân bị chóng mặt, buồn nôn, và được điều trị ngay tức khác.

Bệnh viện đã tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa Cấp Cứu và huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.

Đến 6 giờ chiều thứ Tư, Bệnh Viện Quân Y 7 cũng tiếp nhận 22 công nhân của Ha Hae VN vào cấp cứu, trong đó có một phụ nữ đang mang thai 5 tháng và một phụ nữ mang thai 6 tháng. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân tại Bệnh Viện tỉnh Hải Dương.

Ha Hae Việt Nam đã chi $4,300 để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân. Công ty này là đơn vị chuyên may y phục xuất cảng có địa chỉ tại quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

Bệnh nhân Hoàng Thị Huế, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, đang làm việc tại xưởng B của công ty Ha Hae Việt Nam cho biết khoảng 12 giờ trưa thì bắt đầu ăn ca. Thực đơn có đậu phọng rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.

Sau khi ăn, đến khoảng 2 giờ 30 thì chị bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị Huế đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.

Thức ăn bữa trưa của công nhân do công ty Đức Hạnh có địa chỉ tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 và chưa khi nào xảy ra sự ngộ độc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements