Sunday, 07/05/2017 - 09:56:36

Công nhân bị cuốn vào máy trộn xi măngSÀI GÒN - Ngày thứ Bảy, nhà chức trách đã cứu sống một công nhân tên Nguyễn Văn Quý, 24 tuổi, quê Nghệ An. Anh này bị té vào máy trộn bê tông. Được giải cứu và đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, anh Quý hiện đã qua cơn nguy kịch.
Trước đó, khoảng 8 giờ sáng thứ Năm, Quý cùng một số công nhân khác làm việc tại băng tải chuyền nguyên liệu vào máy trộn bê tông trong công ty sản xuất gạch Việt Mỹ, đường Long Thuận, phường Trường Thạnh, quận 9.
Trong lúc làm việc do bất cẩn, anh Quý bị ngã và bị cuốn vào máy trộn bê tông. Những công nhân làm việc cùng anh hoảng hốt tắt máy về gọi đội cấp cứu. Lúc này Quý bị thương nặng kẹt tại khu vực trục quay của máy. Các nhân viên cứu hộ đã tháo trục máy trộn tạo khe hở để đưa anh Quý ra ngoài, trước chuyển anh vào bệnh viện.

Cãi nhau với vợ, chồng mua thuốc diệt cỏ cùng con tự tử
PHÚ THỌ - Cuối tuần qua công an tỉnh Phú Thọ cho biết cả ba nạn nhân đã thiệt mạng, và cơ quan điều tra sẽ không khởi tố vụ án vì nghi can đã chết.
Trước đó, chiều ngày 30/4, tại khu 6, xã Gia Điền, Hạ Hòa, sau khi xảy ra tranh cãi với vợ, anh H., 30 tuổi, đã bỏ đi nhậu và mua hai chai thuốc diệt cỏ về nhà.
Sau đó, H. cho hai con, một bé 3 tuổi và một mới có 5 tháng tuổi, cùng uống thuốc với anh ta. Ngay sau đó, gia đình và hàng xóm phát giác sự việc đưa ba cha con đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng tất cả đều không qua khỏi.

Hàng chục con bò gầy trơ xương lăn ra chết bất thường
THANH HÓA - Từ tháng Hai đến nay, người dân hai thôn Bản Cát và Hữu Nam, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia sống trong bất an, lo lắng vì tình trạng bò nuôi bỗng nhiên ốm yếu rồi lăn ra chết hàng loạt.
Bà Nguyễn Thị Thắm, thôn Hữu Nam, cho biết gia đình vay mượn mua hai cặp bò về nuôi, vừa lấy sức kéo vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, gần đây cặp bò đột nhiên gầy trơ xương bất thường. "Bò trong làng ốm yếu rồi lăn ra chết nhiều quá," bà Thắm nói.
Trưởng thôn cho biết những năm trước, cứ đến tháng Ba, gặp tiết trời ấm áp, đàn bò ở địa phương rất béo tốt. "Nhưng năm nay rất lạ, bò cứ càng ngày càng gầy, sau đó kiệt sức và lăn ra chết. Tình trạng chưa có dấu hiệu dừng lại," trưởng thôn cho biết.
Nhiều người dân cho hay đây là hiện tượng lạ, chưa bao giờ xảy ra trên địa bàn. Bởi bò được các chủ hộ chăm sóc tốt, cho ăn đầy đủ và không có dịch bệnh.
Theo số liệu báo cáo của xã Mai Lâm, từ tháng Hai đến nay, hai thôn Bản Cát và Mai Lâm có 76 con bò gầy ốm, trong đó có 41 con đã chết.

Cắn ngực một cái, bị đòi $700
PHÚ YÊN - Hai bà đánh nhau, một bà bị cắn vào ngực và đòi bồi thường. Tòa huyện Phú Hòa đề nghị tỉnh Phú Yên xét đơn kháng án vụ cố ý gây thương tích mà huyện Phú Hòa vừa xử sơ thẩm trước đó.
Theo hồ sơ, vào ngày 14/10/2016, xã Hòa Quang Nam mời một số gia đình dân đến làm việc về phương pháp đền bù công trình xây dựng.
Trong lúc đang làm việc, ông Phan Thư và bà Lê Thị Tuyết Sương (chị dâu ông Thư,) đã tranh chấp về tiền bồi thường. Thấy vậy, bà Võ Thị Thúy Hồng, vợ ông Thư và em bà Sương, từ ngoài đi vào ra lệnh cho chồng đi về, còn mình chỉ tay vào mặt bà Sương rồi cãi nhau với bà này.
Sau đó hai chị em áp sát cấu xé lẫn nhau. Bà Hồng đã dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu và gò má bà Sương một cái, gây thương tích 5%. Không chịu thua, bà Sương cắn một cái vào ngực của bà Hồng, gây thương tích 2%.
Tháng 4 vừa qua, tại tòa, bà Hồng nhận tội nhưng cho rằng bà bị bà Sương cắn vú gây thương tích 2% nên bà yêu cầu bà Sương phải bồi thường tổng cộng 16.8 triệu đồng (hơn $700 đô). Ngược lại, bà Sương cũng đòi bà Hồng bồi thường cho các thương tích lên tới gần $6,000.
Vì tòa huyện chỉ tuyên án tù treo và phạt nhẹ, cả hai bà đều không chấp nhận và đòi kháng án. Tòa sẽ xử tiếp vụ này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp