Saturday, 02/03/2019 - 07:56:35

Công Em bị bắt vì kêu gọi biểu tình nhân dịp hội nghị Trump-Kim


Ông Nguyễn Văn Công Em trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. (Báo Đồng Khởi)

BẾN TRE - Ông Nguyễn Văn Công Em, 48 tuổi, một người sử dụng mạng xã hội Facebook, bị bắt khẩn cấp và nơi ở bị khám xét với cáo buộc sử dụng các trương mục Facebook để xuyên tạc những nội dung Hội Nghị Thượng Đỉnh Trump-Kim diễn ra ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 vừa qua.

Theo truyền thông tại Việt Nam ngày thứ Bảy, Cơ Quan An Ninh Điều Tra của tỉnh Bến Tre đã bắt khẩn cấp ông Công Em hôm thứ Năm, 28 tháng 2.

Cơ quan chức năng nói rằng sau khi khám xét nơi ở của ông Công Em, họ đã tịch thu nhiều đồ vật, tài liệu, dữ kiện bị cho liên quan đến hành vi “tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước.”

Cũng theo thông tin từ công an tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Công Em dùng bốn trương mục Facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung “xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình” trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tại Hà Nội.
Nguyễn Văn Công Em cư trú tại ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, phó phòng tham mưu công an tỉnh Bến Tre cho biết hôm thứ Bảy rằng ông Công Em đã nhận tội nói trên. Tùng cho biết cơ quan an ninh điều tra đang “củng cố hồ sơ để xử lí đối tượng theo quy định của pháp luật.”

Một số người dùng Facebook trong thời gian qua cũng bị công an bắt làm việc hay phạt tiền với cáo buộc sử dụng trang cá nhân trên mạng xã hội để tuyên truyền chống đảng cộng sản Việt Nam, chỉ trích chính phủ Hà Nội, kêu gọi biểu tình.

Đó là trường hợp các Đặng Trí Thức, 54 tuổi, và Phan Chí Toàn, 35 tuổi, cũng ở Bến Tre; Facebooker Trần Ngọc Phúc, 31 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements