Saturday, 19/05/2018 - 11:54:48

Cộng đồng Santa Fe thương tiếc 10 nạn nhân trong vụ nổ súng ở trường học

GALVESTON, Texas – Có ít nhất năm buổi cầu nguyện sẽ được tổ chức trong những ngày tới, để tưởng nhớ 10 nạn nhân bị sát hại trong vụ nổ súng tại trường trung học Santa Fe ở Texas vào sáng thứ Sáu. Các sinh viên và nhân viên đã được cho quay lại trường vào thứ Bảy, và được hộ tống đi vào để lấy lại các vật dụng cá nhân. Trường này và các trường khác ở Santa Fe sẽ đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba.

Tám học sinh và hai giáo viên đã bị bắn chết, khi hung thủ Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, nổ súng tại một lớp học nghệ thuật. Ngoài ra, 13 người khác, bao gồm cả một cảnh sát, cũng bị thương trong sự việc. Pagourtzis đang bị giam và đã bị truy tố tội giết người. Danh tính các nạn nhân đã được công bố vào thứ Bảy. Hai giáo viên thiệt mạng là cô giáo Ann Perkins và phụ tá giáo viên Cynthia Tisdale.

Trong số những người chết có em Sabika Sheikh, một học sinh từ Pakistan, có mặt tại trường trung học Santa Fe theo một chương trình trao đổi. Tang lễ của em đã được tổ chức vào chiều thứ Bảy tại thành phố Stafford, Texas. Ngoại Trưởng Mike Pompeo đã gởi lời chia buồn tới gia đình em Sabika, và nói rằng cái chết của em cùng những nạn nhân khác “đã gây đau buồn sâu sắc cho cả Hoa Kỳ và Pakistan.”

Động cơ gây án của Pagourtzis vẫn đang được điều tra. Trong một buổi thẩm vấn hôm thứ Sáu, Pagourtzis từng nói rằng hắn cố tình tìm giết những người mà hắn không ưa, và tha mạng cho những người hắn thích, để “câu chuyện của hắn được kể lại.” Sau vụ nổ súng, nhà chức trách cũng tìm thấy bốn thiết bị nổ, nhưng không có thiết bị nào có khả năng hoạt động. Pagourtzis đã được chỉ định hai luật sư, và đã gặp các luật sư hai lần vào tối thứ Sáu và sáng thứ Bảy.

Vào ngày thứ Bảy, gia đình của Pagourtzis ra thông cáo viết rằng: “Chúng tôi rất buồn trước sự việc xảy ra tại trường trung học Santa Fe. Chúng tôi rất bất ngờ và bối rối như mọi người khác trước những việc đã xảy ra. Chúng tôi hoàn toàn không biết gì, và những thông tin mà chúng tôi nhận từ truyền thông gần như khác hẳn với đứa con trai mà chúng tôi biết. Chúng tôi cũng muốn biết câu trả lời như mọi người, và sẽ chờ kết quả điều tra.”

10 nạn nhân trong vụ nổ súng tại trường Santa Fe, Galveston County, Texas
(Hình ảnh lấy từ Facebook)


Sabika Sheikh, một học sinh theo chương trình trao đổi từ Pakistan


Cô giáo Ann Perkins


Angelique Ramirez


Shana Fisher


Kim Vaughan

Chris Stone


Cô giáo Cynthia Tisdale


Christian Garcia, 15 tuổi


Jared Conard Black


Kyle McLeod, 15 tuổi
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
vi nguyen@austin đã nói: it is ok ! did see any of the name LOESCH on the list , at least _ every one in Texas has a coffin already for free . thank god ! vi