Wednesday, 21/11/2018 - 11:29:34

Cộng Đồng Người Việt tại Pomona Valley tổ chức Lễ Tạ Ơn


Trưởng Trần Tuấn của Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn (bên phải) đang phụ chuyển từng phần ăn đến những người vô gia cư. (Hình: Tô Lân)

Bài NGUYỄN TƯ NHÂN

Trong dịp lễ Tạ Ơn, Cộng Đồng Người Việt tại Pomona đã tổ chức buổi phát phần ăn gà tây cho những người vô gia cư vào ngày Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 tại địa điểm sinh hoạt của cộng đồng. Những thiện nguyện viên từ sáng sớm đã đến địa điểm để khuân vác và sắp xếp bàn và ghế để chuẩn bị.

Vào lúc 10 giờ sáng buổi lễ khai mạc bắt đầu với phần chào cờ quốc gia Mỹ và Việt do các thanh sinh trong Thanh Đoàn Lê Lợi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn phụ trách.

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Pomona là bác sĩ Võ Đình Hữu đã mở lời chào mừng các vị quan khách tham gia gồm những vị dân cử của thành phố Pomona, và dân biểu địa hạt 35 thuộc liên bang Hoa Kỳ, những vị đại diện tôn giáo, các hội đoàn và đại diện sở cảnh sát Pomona.

Bác sĩ Võ Đình Hữu đã gợi lại tình cảnh người Việt khi ly hương đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ đã được xứ sở và nhân dân Hoa Kỳ mở rộng vòng tay tiếp nhận và giúp đỡ cho họ ổn định cuộc sống và sau một thời gian học hỏi đã tự lập và vươn lên.

Người Việt đã học được tinh thần bác ái trong thời gian sinh sống tại đây trong dịp lễ Tạ Ơn nên đã không quên câu ca dao “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của văn hóa Việt qua việc vận động các mạnh thường quân để tổ chức ngày phát thức ăn gà tây đến những người kém may mắn và đang cần sự giúp đỡ.

Bác sĩ Hữu tỏ lời cảm ơn nước Hoa Kỳ đã giúp cho người Việt định cư có cơ hội tạo dựng cuộc sống mới, nhiều cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ đã bày tỏ lòng biết ơn nên đã tiếp tay với các thành phố để giúp những người đang thiếu thốn trong địa phương.

Dân Biểu Norma Torres thuộc địa hạt 35 Liên Bang Hoa Kỳ tiếp lời sau đó đã nêu cao những việc làm của Cộng Đồng Người Việt tại Pomona trong dịp lễ TạƠn, bà đã cảm kích cộng đồng này đã nỗ lực và tích cực góp tay xây dựng cộng đồng trong nhiều năm qua và buổi phát thức ăn vào dịp lễ này đã là một sinh hoạt thường niên của cộng đồng người Việt.

Các vị dân cử trong thành phố cũng phát biểu về thành tích đóng góp của cộng đồng Việt, và trình bày các dự án và kế hoạch để giúp người vô gia cư có điều kiện để tìm kiếm việc làm cũng như học các ngành nghề để tự lập được qua một kế hoạch mà thành phố đã thực hiện và sẽ được khai trương vào cuối tháng 11 để đón tiếp, giúp đỡ, giới thiệu việc làm, an sinh xã hội cho cư dân thành phố.

Sau những lời phát biểu, thức ăn được đưa đến những người tham dự, phần ăn gồm có gà tây quay, khoai tây, rau, cơm chiên, và bánh tráng miệng bị đỏ cùng các loại nước ngọt và nước lạnh đã được tài trợ của những mạnh thường quân.

Những người vô gia cư tham dự năm nay đã nhận được một phần quà là chiếc túi ngủ với phong bao nhỏ, và số quà được phát ra tổng cộng là 261 phần. So với năm trước đây, số người này đã giảm xuống gần 50%, đây là đầu hiệu khả quan khi quân số cần giúp đỡ sụt giảm.

Buổi phát thức ăn này đã được nhiều thiện nguyện viên của cộng đồng người Việt Pomona giúp tay, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Gia Đình Phật Tử Pháp Vân gồm trên 50 đoàn sinh và Huynh Trưởng từ chùa Pháp Vân tại Pomona, và Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn gồm trên 40 đoàn sinh và Huynh Trưởng từ Westminster.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising