Saturday, 10/02/2018 - 08:00:19

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cúng Quốc Tổ, cầu xin phù trợ cuộc diễn hành Tết Mậu Tuất

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia & Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 đã tổ chức cúng Quốc Tổ Hùng Vương vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, 10 tháng 2, năm 2018 tại trụ sở Cộng Đồng để cầu xin Quốc Tổ phù hộ cho cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất được thành công tốt đẹp.

Từ trái, ông Bùi Đẹp, ông Bùi Phát và ông Long Nguyễn, đại diện Ban Điều Hành khấn vái Quốc Tổ Hùng Vương sáng thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau nghi thức chào cờ, ông Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức cùng với hai ông Phó Trưởng Ban là Richard Bùi Đẹp và Nguyễn Long, cả ba mặc quốc phục ra trước bàn thờ thắp hương vái lạy Quốc Tổ. Ông Phát Bùi, đại diện Cộng Đồng khấn với Quốc Tổ:

“Kính thưa Quốc Tổ Hùng Vương,
“Kính thưa Hồn Thiêng Sông Núi Nước Việt,
Hôm nay là ngày 25 tháng Chạp tức là ngày 10 tháng 2 năm 2018; chúng con là các thành viên trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở hải ngoại, và là thành viên của Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 có mặt tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia số 13127 đường Brookhurst, thành phố Garden Greove, cúi đầu, thắp nhang, đảnh lễ trước Đức Quốc Tổ và trước Hồn Thiêng Sông Núi để cầu xin Quốc Tổ cũng như Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho chúng con tổ chức được cuộc Diễn Hành Tết Mậu Tuất 2018 thành công mỹ mãn, mọi sự tốt đẹp và để làm vinh danh cho người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại. Chúng con xin thành kính.”

Sau đó các vị có mặt lần lượt lên thắp hương khấn vái với Quốc Tổ cũng với mục đích như ông Chủ Tịch vừa khấn.


Cầu nguyện cho diễn hành Tết được thành công
Các thành viên nữ trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất, và một ông Mỹ, đang thắp hương khấn Quốc Tổ Vương vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, 10 tháng 2, tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, để cầu xin Quốc Tổ phù hộ cho cuộc diễn hành Tết được tổ chức vào ngày thứ Bảy tới đây sẽ được thành công tốt đẹp. Đặc biệt năm nay cuộc diễn hành sẽ có chiếc xe hoa Hộ Tống Hạm HQ 10 để tưởng niệm cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa của quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Xem bài trang A7. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức cúng Tổ, ông Phát Bùi tường trình về công tác chuẩn bị diễn hành Tết. Theo ông, mọi sự đã được chuẩn bị tương đối tốt, chiếc xe hoa Hộ Tống Hạm HQ 10 coi như đã xong 99% và rất giống chiến hạm thật. Vé đã bán được hơn 2,000 vé, nếu bán được ba ngàn vé thì coi như vấn đề tài chánh cho việc tổ chức không còn phải lo nhiều nữa.

Năm nay phái đoàn Nam Hàn cũng có mặt tham dự Diễn Hành Tết với người Việt chúng ta nhân dịp nước họ tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông. Ông Phát Bùi cho biết, nhờ sự tận tâm tận lực của các vị trong ban tổ chức đã sát cánh với nhau trong nhiều buổi họp nên tránh được các khuyết điểm đã vấp phải những năm trước, càng ngày chúng ta càng có kinh nghiệm và tổ chức chu đáo hơn.

Ông mời quý vị trong Ban Điều Hành lên ra mắt mọi người. Ngoài ông là Trưởng Ban còn có quý vị sau đây: Nguyễn Minh Trì (Tổng Thư Ký), Richard Bùi Đẹp và Nguyễn Long (đồng Phó Trưởng Ban), chị Hồng Sâm Nguyễn (Ban Vận Động Tài Chánh), anh Đỗ Tân Khoa (Trưởng Ban Chương Trình), Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng (Trưởng Ban An Ninh); các thành viên: Tạ Trung, Phó Thịnh Trương, Nguyễn Minh Tú, chị Huỳnh Thị Ngọc, chị Vũ Ngọc Diệp, ông Nguyễn Doãn Hưng.

Các nam thành viên ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Mậu Tuất trong lễ Cúng Tổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Về Cố Vấn Lập Pháp có các Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Hoàng Dũng. Ban Cố Vấn có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Lê Văn Sáu, Võ Tấn Kha, Cao Hữu Vinh và Phan Như Hữu.

Ông Phát Bùi nhân cơ hội này cám ơn tất cả qúy vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông và qúy đồng hương đã hỗ trợ cộng đồng trong nhiều năm qua, càng ngày chúng ta càng có thêm sức mạnh, sự đoàn kết và càng làm cho cuộc diễn hành có thêm ý nghĩa, khiến các cộng đồng khác cũng phải nể phục chúng ta.

Sau những lời trình bày và cám ơn, mọi người được mời ở lại thọ lộc Tổ với heo quay, bánh hỏi và nhiều món ăn ngon miệng khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising