Thursday, 07/11/2019 - 07:46:24

Cộng đồng Mormon làm đám tang cho các nạn nhân bị băng đảng tấn công


Các thân nhân đang khiêng một quan tài trong buổi lễ an táng bà Dawna Ray Langford, 43 tuổi, cùng hai con trai của bà là Trevor và Rogan ngày thứ Năm. Họ là ba trong chín nạn nhân bị một băng đảng buôn ma túy bắn thiệt mạng vào đêm thứ Hai tại Sonora, Mễ Tây Cơ, gần biên giới Hoa Kỳ. (Herika Martinez/ AFP via Getty Images)

 

BAVISPE – Vào thứ Năm, cộng đồng người Mormon ở thành phố Bavispe, thuộc tỉnh bang Sonora của Mexico, đã bắt đầu tổ chức tang lễ đầu tiên cho các nạn nhân bị sát hại trong vụ tấn công của băng đảng hồi đầu tuần. Binh sĩ Mexico đã hộ tống các đoàn xe chở thân nhân và bạn bè của tang gia đi vào thành phố. Những người bị sát hại đều là công dân Hoa Kỳ, nhưng sống tại Bavispe, trong một cộng đồng người Mormon có tên là “La Mora,” gần biên giới với Chihuahua. Nhiều người trong các gia đình nạn nhân đã sống tại Mexico trong nhiều thập niên, và đều có 2 quốc tịch.


Một người dự đám tang đã cầm hình của bà Dawna Langford và hai con trai bị sát hại đêm thứ Hai. (Herika Martinez/ AFP via Getty Images)

Tang lễ hôm thứ Năm là của cô Dawna Ray Langford, 43 tuổi, cùng 2 con trai, Trevor Langford 11 tuổi, và Rogan Langford 2 tuổi. Một trong những người khiêng quan tài là Devin Langford, 13 tuổi, cậu bé đã đi bộ 14 dặm để cầu cứu, sau khi giấu các anh chị em bị thương vào bụi rậm và che chắn bằng cành cây. Vào sáng thứ Hai, đoàn xe gồm 3 người mẹ và 14 trẻ em đã rời khỏi nhà của họ để đến dự một đám cưới ở bang Chihuahua. Khi đang di chuyển giữa bang Sonora và Chihuahua, đoàn xe bị tấn công bởi một nhóm tay súng. Ba phụ nữ và 6 trẻ em, bao gồm cả những em bé chỉ mới 8 tháng tuổi, đã thiệt mạng. Tám trẻ em khác sống sót, dù có nhiều em bị thương.
Trong một cuộc họp báo vào thứ Tư, Tướng Lục quân Homero Mendoza của Mexico nói rằng một tổ chức tội phạm tên La Linea được cho là thủ phạm gây ra vụ tấn công. La Linea hoạt động mạnh tại bang Chihuahua, và đang đấu đá với một băng đảng khác là Los Salazar, có liên minh với bang Sinaloa. Tuy nhiên, một số thân nhân của các nạn nhân tin rằng các tay tội phạm đã cố tình nhắm vào gia đình họ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising