advertisements
Thursday, 26/12/2019 - 07:17:28

Cộng đồng Hàn mời cộng đồng Việt mừng Lễ Giáng Sinh & năm mới

Ban hợp ca Cộng Đồng Đại Hàn trình diễn nhạc Giáng Sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


. Tặng học bổng cho học sinh Việt Nam

. Sẽ tham gia Diễn Hành Tết do CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức.

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa thứ Hai, ngày 23 tháng 12, 2019 Ban Chấp Hành Cộng Đồng Đại Hàn tại Garden Grove do ông John Kim làm Chủ Tịch đã mời Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch, đồng thời mời Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn đến tham dự tiệc mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới , tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng Đại Hàn trên đường Garden Grove, khu Korean Town.
Cộng Đồng Đại Hàn, ngoài Ban Đại Diện còn khoảng 200 người tham dự. Phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ngoài Chủ Tịch Phát Bùi và phu nhân còn có các ông Nguyễn Long, Phó Thịnh Trương, cô Cindy Trần, và các ông Bùi Đẹp, Phan Như Hữu. Nghệ sĩ Quốc Thái chủ cơ sở Food Court lớn sắp khai trương trong khu có Trụ Sở Cộng Đồng Đại Hàn cũng được mời tham dự. Ngoài ra, ba em học sinh Việt Nam: Tran Krystelle, Jasmine Yen Nhi, Phan Thuan Thien và hai học sinh Đại Hàn: Nathan Chong và Je Hyeok Heo được mời đến nhận học bổng của Cộng Đồng Hàn quốc trao tặng.
Buổi tiệc mừng Giáng Sinh và Năm Mới được bắt đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và cờ Nam Hàn, Sau đó, một vị Mục Sư Korean Christian Council dâng lời cầu nguyện. Tiếp đến, ban hợp ca của Cộng Đồng Đại Hàn trình diễn hai bản thánh ca Giáng Sinh được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Sau đó ban tổ chức chiếu slide show hình ảnh sinh hoạt của Cộng Đồng Đại Hàn trong thời gian qua và ông John Kim, Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn lên phát biểu.

Các em học sinh xuất sắc được trao tặng mỗi em $500, quà và Giấy Khen của Cộng Đồng Đại Hàn (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trước hết ông ngỏ lởi chào và chúc mừng Lễ Giáng Sinh vui vẻ, bình an đến với mọi người cũng như năm mới sắp đến, mọi gia đình trong cộng đồng đều được khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc và có cuộc sống ấm no, thịnh vượng. Ông cũng chào và chúc Giáng Sinh đến Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali bằng tiếng Việt khá rõ. Ông John Kim cũng lên tiếng ca ngợi Cộng Đồng Việt Nam dưới sự điều hành của Nghị Viên Phát Bùi là một cộng đồng họat động rất hữu hiệu, đặc biệt là có mối giao hảo thật tốt đẹp với Cộng Đồng Đại Hàn, hai Cộng Đồng luôn gắn bó, hỗ tương lẫn nhau. Ông mong mối giao hảo này mãi mãi bền vững.


Nhân dịp này, thay mặt Cộng Đồng Đại Hàn, ông Kim gửi món quà Giáng Sinh $500 cho Cộng Động Người Việt Quốc Gia Nam Cali, đồng thời cũng trao cho ba em học sinh gốc Việt và hai em học sinh gốc Hàn, mỗi em một học bổng $500. Nghị Viên Phát Bùi được mời lên nhận món quà này. Ông cũng thay mặt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cám ơn ông Chủ Tịch John Kim, Ban Đại Diện và toàn thể Cộng Đồng Đại Hàn tại Garden Grove đã luôn thể hiện tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai cộng đồng di dân đến từ Châu Á.
Nghị Viên Phát Bùi cũng nhắc đến sự chiến đấu rất anh dũng của Sư Đoàn Bạch Hổ Nam Hàn, “mà trong đó có hơn 5,000 chiến sĩ đã hy sinh cùng Quân Lực VNCH và đồng minh để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, Cộng đồng Việt Nam rất biết ơn về nghĩa cử cao đẹp đó, và chúng tôi đã thể hiện sự biết ơn đó bằng việc tích cực ủng hộ các vị dân cử người Hàn quốc trong các kỳ tranh cử trước đây cũng như trong tương lai.”
Nhân cơ hội này, ông Phát Bùi cũng ngỏ lời mời Cộng Đồng Đại Hàn tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên đường Westminster, thành phố Garden Grove trong ngày mùng 2 Tết sắp tới. Nghị Viên Phát Bùi đã trao tặng Chủ Tịch John Kim Bằng Tri Ân của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Hai Ban Đại Diện Cộng Đồng Hàn - Việt chụp ảnh lưu niệm tỏ tình đoàn kết. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn mời Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn lên có lời phát biểu. Nghị viên nói, “Trụ sở Cộng Đồng Đại Hàn nằm trong Địa Hạt 3 do tôi đại diện nên chúng tôi đến đây ngỏ lời cám ơn Cộng Đồng Đại Hàn đã ủng hộ tôi; chúng tôi cũng chúc mừng Cộng Đồng Đại Hàn đã thực hiện được một Trung Tâm Sinh Hoạt khang trang, tiện nghi tại ngay Koreantown, City Garden Grove. Chúng tôi chúc mừng và mong rằng Cộng Đồng Đại Hàn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, nhất là tại Koreatown, Garden Grvove.” Diedre Thu Hà cũng cho biết, cô đã nộp đơn ứng cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang California, Địa Hạt 72 và mong được Cộng Đồng Nam Hàn tiếp tục ủng hộ.


Chủ Tịch Cộng Đồng Đại Hàn, ông John Kim (bên trái) trao cho ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết của CĐNVQG Nam Cali $500. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Một vị cựu chiến binh Nam Hàn trong thế chiến II cũng được mời lên chia sẻ niềm vui trong buổi sinh hoạt đặc biệt này. Sau đó, các em học sinh xuất sắc được mời lên nhận học bổng, mỗi em được tặng $500 và một món quà. Bà Young Kim, cựu Dân Biểu Tiểu bang Cali, được giới thiệu lên phát biểu cảm tưởng. Bà cũng chúc mừng Cộng Đồng Đại Hàn có Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng khang trang, tiện nghi sau hàng chục năm mơ ước.
Trước khi mọi người nhập tiệc, ông John Kim ngỏ lời cám ơn mọi người và mời hai Ban Đại Diện Cộng Đồng Đại Hàn và Cộng Đồng NVQG Nam Cali cùng lên chụp tấm hình chung kỷ niệm. Ông Chủ Tịch John Kim cho biết, Cộng Đồng Đại Hàn rất vinh dự được tham gia cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức tại thành phố Garden Grove.
Đến đây ban hợp ca trình bày một bài nhạc Giáng Sinh nữa và mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau một Lễ Giáng Sinh an bình và Năm Mới an khang, thịnh vượng.


Nghị Viên Diedre Thu Hà chúc mừng ông Chủ Tịch John Kim và Cộng Đồng Đại Hàn (Thanh Phong/ Viễn Đông)
 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements