Monday, 09/10/2017 - 10:32:18

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi, cầu xin ơn bình an

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 10, 2017 hàng trăm giáo dân từ khắp các cộng đoàn Công giáo trong Quận Cam đã đến Trung Tâm Công Giáo Việt Nam để cùng với Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ rước kiệu Mẹ Mân Côi và hiệp dâng thánh lễ .


Linh mục Phạm Ngọc Tuấn, Linh Hướng LHĐT, xông hương thánh tượng Đức Mẹ Fatima trước khi giáo dân rước kiệu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi cuộc rước kiệu bắt đầu, một số giáo dân vào hội trường cầu nguyện. Đúng 9 giờ 15 sáng, Linh Mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn, cha xứ giáo xứ Saint Barbara cũng là Linh Hướng Liên Hội Đền Tạ Giáo Phận Orange xông hương trước thánh tượng Mẹ Fatima, và cuộc rước bắt đầu với các hội đoàn như Hội Tông Đồ Cầu Nguyện, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Legio Mariae, Huynh Đoàn Dòng Ba Đa Minh, Liên Hội Đền Tạ Đức Mẹ, đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo GP Orange rồi đến Kiệu Đức Mẹ.

Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn, Linh Mục Trần Văn Kiểm và Linh Mục Đa Minh Nguyễn Xuân Hùng (GP. Kontum, Việt Nam) đi theo kiệu Đức Mẹ Fatima. Theo sau là các giáo dân không ở trong các hội đoàn. Mỗi người trên tay đều cầm cành hoa tươi, vừa đi vừa lần chuỗi Mân Côi và hát bài ca ngợi Đức Mẹ.
Khi kiệu về lại hội trường, Thánh tượng Đức Mẹ được an vị bên phải bàn thờ và LM Trần Văn Kiểm chủ tế thánh lễ cùng LM Nguyễn Xuân Hùng đồng tế thay LM Phạm Ngọc Tuấn phải về giáo xứ cử hành lễ an táng cho một giáo dân. Trong bài giảng, Linh Mục Trần Văn Kiểm nhắc nhở giáo dân về ba mệnh lệnh của Đức Mẹ Fatima khi Người hiện ra với ba trẻ mục đồng tại Fatima Bồ Đào Nha vào năm 1917, một trong ba mệnh lệnh đó là hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Năm nay toàn thể giáo hội kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, và những gì được coi là bí mật Fatima mà Đức Mẹ trao cho Lucia, một trong ba trẻ chăn cừu chứng kiến nhiều lần Đức Mẹ hiện ra đã cho thấy tất cả đều ứng nghiệm, từ việc chủ nghĩa Cộng nghỉa sẽ tan rã, bức tường Bá Linh sụp đổ đến việc Đức Giáo Hoàng Gioan Phalo II bị ám sát v.v..


Kiệu thánh tượng Đức Mẹ Fatima xung quanh khuôn viên Trung Tâm Công Giáo sáng thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

LM Trần Văn Kiểm kêu gọi giáo dân hãy cải thiện đời sống, lần chuỗi Mân Côi và tôn sùng Trái Tim Mẹ như lời phán bảo của Đức Mẹ để cầu nguyện cho quê hương chúng ta đang bị đọa đày, cho tự do tôn giáo tại Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam sớm được hưởng tự do, dân chủ và giữ được lãnh thổ vẹn toàn không để rơi vào tay Bắc Phương.


Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, thành phần chủ chốt tổ chức cuộc rước kiệu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện Ban Chấp Hành Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ lên cám ơn quý cha, Ban Chấp Hành Cộng Đồng cùng tất cả các hội đoàn đã tham dự cuộc cung nghinh Đức Mẹ rất sốt sắng, nguyện xin Đức Mẹ luôn che chở phù hộ con dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Linh mục Trần Văn Kiểm đã ban phúc lành của Chúa cho mọi người và thánh lễ kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút. Theo truyền thống từ khi thành lập Liên Hội Đền Tạ đến nay, cứ mỗi thứ Bảy đầu tháng 5 và thứ Bảy đầu tháng 10, Liên Hội Đền Tạ đều tổ chức cung nghinh Thánh tượng Đức Mẹ trong khuôn viên Công Giáo để mừng kính Mẹ (tháng Năm, Tháng Hoa, và tháng 10, Tháng Mân Côi).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp