Tuesday, 22/11/2016 - 08:09:37

Công dân Czech leo vách đá Yosemite nhanh kỷ lục


FRESNO – Một người leo núi chuyên nghiệp, đến từ Cộng Hòa Czech, đã leo lên vách đá El Capitan nổi tiếng ở công viên quốc gia Yosemite trong thời gian ngắn kỷ lục, mà không dùng dụng cụ hỗ trợ nào ngoài tay chân và sức lực của chính mình. Vách đá ở núi El Capitan là một trong những vách đá được cộng đồng những người leo núi đánh giá là khó leo nhất thế giới. Phát ngôn viên của hãng Black Diamond Equipment xác nhận hôm thứ Ba rằng, anh Adam Ondra, 23 tuổi, đã hoàn tất việc leo lên vách đá Dawn Wall cao nửa dặm, thuộc núi El Capitan, mà không dùng dụng cụ leo núi.
Đây là lần thứ hai có người leo lên vách đá Dawn Wall và Ondra đã hoàn thành thử thách này trong 8 ngày. Hai năm trước, hai người leo núi Hoa Kỳ là Tommy Caldwell và Kevin Jorgeson, là những người đầu tiên leo núi không dùng dụng cụ tại vách đá Dawn Wall và hoàn tất hành trình trong 19 ngày. Những người leo núi không dùng dụng cụ vẫn đeo các loại dây thừng và dụng cụ bảo vệ để tránh nguy hiểm trong trường hợp bị rơi xuống, nhưng việc họ tiến lên trên cao hoàn toàn dựa vào nỗ lực của bản thân. Anh Ondra được những người trong giới đánh giá là một trong những người leo núi tài giỏi nhất thế giới.

Sở thú LA giới thiệu hươu cao cổ con
LOS ANGELES – Sở thú Los Angeles trong tuần này đã loan báo rằng, hươu cao cổ con Masai đã ra đời vào ngày 9 tháng 11. Đây là con thứ ba của hươu mẹ Hasina và là con đầu tiên của hươu bố Phillip. Hươu con ra đời là kết quả của một chương trình nhân giống nhằm cứu lấy chủng loài đang bị đe dọa này. “Đây là một thành công của chương trình nhân giống, và việc này giúp bảo đảm rằng các thế hệ tương lai của chúng ta vẫn sẽ tiếp tục được tận mắt nhìn thấy những sinh vật tuyệt vời này,” ông John Sick, người hướng dẫn về các loài động vật hữu nhũ của Sở thú LA, nói.
Hươu cao cổ con thuộc giống cái, cao 6 feet, nặng khoảng 130 pound, và rất khỏe mạnh. Hươu con hiện vẫn chưa được đặt tên. Khi trưởng thành, hươu cao cổ có thể cao đến 17 feet và nặng hơn 2 tấn.

Kiện hàng phát nổ khiến 1 người bị thương
PENNSYLVANIA – Một kiện hàng phát nổ đã khiến 1 người bị thương tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, vào sáng sớm thứ Ba. Sự việc xảy ra tại một ngôi nhà lúc 4 giờ sáng, khi một gói hàng chứa một loại hóa chất hoặc dụng dụ y tế đã bất ngờ phát nổ, khiến 1 người đàn ông 62 tuổi bị thương. Cảnh sát cho biết, nạn nhân bị thương trên hai bàn tay và ngực, và hiện đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện Jefferson. Người cùng phòng với nạn nhân cho biết, gói hàng phát nổ sau khi được mở, và người bị thương vẫn thường nhận được các gói hàng chứa một loại ống hít trợ thở, được gởi qua đường bưu điện. Nhà chức trách hiện đang điều tra sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp