advertisements
Tuesday, 26/10/2021 - 05:55:02

Công chúa Nhật kết hôn, từ bỏ tước vị hoàng gia

Công Chúa Mako, con gái trưởng của Hoàng Tử Akishino và Công Nương Kiko, cùng chồng Kei Komuro tại buổi họp báo ở khách sạn Grand Arc Hotel, Tokyo ngày 26 tháng 10, 2021. (SIPA Press/ Nicolas Datiche/ Pool/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

TOKYO - Công Chúa Mako và người chồng Kei Komuro đã chính thức kết hôn ngày thứ Ba, sau nhiều năm gặp sóng gió vì những bê bối tài chính liên quan tới mẹ của anh Komuro.

Hôn lễ của hai người diễn ra hết sức đơn giản, khi hoàng gia Nhật chỉ thông báo họ đã làm giấy tờ kết hôn, sau đó hai vợ chồng tân hôn tổ chức họp báo tại một khách sạn, thay vì dinh thự hoàng gia.

Sau khi Cơ Quan Hoàng Gia Nhật thông báo đã nộp giấy tờ kết hôn, Mako chính thức mất tước vị công chúa. Thay vì bộ kimono lộng lẫy, Mako mặc một bộ váy xanh nhạt đơn giản, rời dinh thự của cha mẹ ở Tokyo, ôm tạm biệt mọi người trong gia đình, rồi lên xe tới khách sạn tổ chức họp báo. Chồng của cô cùng lúc cũng rời khỏi nhà ở Yokohama để chuẩn bị cho buổi họp.

Tại cuộc họp báo ngắn, cả Mako và Komuro đều khẳng định tình yêu dành cho nhau và đám cưới là điều mà họ quyết tâm thực hiện, bất chấp tất cả những gì đã xảy ra, bởi đây là "điều trái tim họ mong muốn.”

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản thời hậu chiến, hôn lễ hoàng gia không được tổ chức theo nghi lễ truyền thống. Công Chúa Mako cũng từ chối số tiền hồi môn $1.3 triệu Mỹ kim.

Hôn lễ đơn giản của Mako được so sánh với đám cưới năm 2018 của Công Chúa Ayako, cũng kết hôn với một thường dân. Công chúa Ayako khi đó diện bộ kimono đỏ thẫm dành riêng cho nữ quý tộc, với mái tóc chải ngược theo phong cách truyền thống.

Với Mako, các nghi lễ cầu kỳ và tiệc chiêu đãi trong lễ cưới đều không diễn ra.

"Đó là sự khác biệt hoàn toàn về những gì người ta trông chờ từ một thành viên nữ trong hoàng gia Nhật Bản. Cô ấy sẵn sàng hy sinh tài chính và rời bỏ cuộc sống thoải mái, an toàn cùng nhiều đặc quyền chỉ để theo đuổi con đường của riêng mình,” Shihoko Goto, chuyên gia kinh tế tại Trung Tâm Tư Vấn Wilson, trụ sở ở Hoa Thịnh Đốn, nhận xét về công chúa Nhật.

Sau khi kết hôn, Mako và chồng sẽ chuyển tới sống ở Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements