Friday, 01/10/2021 - 05:50:13

Công chúa Nhật Bản quyết định ngày cưới


Công Chúa Mako, con gái trưởng của Hoàng Tử Akishino và Công Chúa Kiko, và anh bạn trai Kei Komuro tại cuộc họp báo loan tin sự đính hôn của họ tại Tokyo ngày 3 tháng 9, 2017. (Shizuo Kambayashi/ AFP via Getty Images)

 

Công chúa Mako, cháu gái gọi Nhật Hoàng Naruhito bằng bác, dự tính sẽ kết hôn với vị hôn phu thường dân Kei Komuro vào cuối tháng 10 này và sẽ từ bỏ tước vị hoàng gia.

Theo thông báo vào thứ Sáu của cơ quan nội chính Hoàng Gia Nhật Bản, Công Chúa Mako, 29 tuổi, sẽ kết hôn với vị hôn phu Kei Komuro, người từng là bạn cùng lớp đại học, vào ngày 26 tháng 10, sau 3 năm trì hoãn.

Theo quy định hiện tại, Công Chúa Mako sẽ mất địa vị khi kết hôn với thường dân và rời gia đình Hoàng Gia sau đám cưới.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, các nghi lễ thường được tổ chức liên quan tới đám cưới hoàng gia sẽ không diễn ra và Công Chúa Mako sẽ từ chối số tiền hồi môn 150 triệu yen ($1.35 triệu Mỹ kim) của gia đình Hoàng Gia.

Số tiền hồi môn này, được từ lấy ngân sách chính phủ, thường được trao cho các thành viên nữ của gia đình Hoàng gia để duy trì phẩm giá sau khi họ lập gia đình.

Công Chúa Mako ban đầu định kết hôn với bạn trai Komuro vào năm 2018. Tuy nhiên, đám cưới đã bị hoãn vì lý do "thiếu sự chuẩn bị.”

Truyền thông Nhật khi đó loan tin rằng, việc mẹ Komuro vướng vào một số tai tiếng tài chính được cho đã dẫn tới việc hôn lễ bị hoãn. Vào tháng 8, 2018, anh Komuro đã sang Hoa Kỳ học ngành luật và mới trở về nước hôm 27 tháng 9.

Komuro hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Anh đã tốt nghiệp đại học luật Fordham và dự đoán sẽ làm việc trong một hãng luật trong tương lai. Công Chúa Mako có thể tới Hoa Kỳ sinh sống sau khi kết hôn và trở thành thường dân.

Thái Tử Fumihito, em trai Nhật Hoàng Naruhito và cha của Công Chúa Mako, vào cuối năm ngoái cho biết, ông chấp nhận hôn lễ của con gái với anh Komuro, nhưng cho biết thêm rằng hôn lễ cũng cần được sự ủng hộ từ công chúng.

Công Chúa Mako và anh Komuro gặp nhau lần đầu vào năm 2012, khi theo học tại cùng trường đại học ở Tokyo. Họ gặp gỡ thông qua một người bạn chung và bắt đầu hẹn hò sau đó. Năm 2016, anh Komuro đã cầu hôn Công Chúa Mako, sau đó công chúa đã đưa bạn trai đến gặp cha mẹ và được chấp thuận.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements