Monday, 06/01/2020 - 07:30:05

Công bố đường trốn chạy của cựu chủ tịch Nissan


Ông Carlos Ghosn, bên phải, trong hình chụp năm 2007, được cho là đã trốn trong chiếc va-ly bên trái để được đưa lên phi cơ thoát ra ngoài Nhật Bản đêm 29 tháng 12, 2019. (Wall Stree Journal/ Getty Images)


TOKYO – Vào thứ Hai, truyền thông Nhật đã công bố quá trình trốn chạy của cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn, cho rằng ông này đã đi tàu tốc hành từ Tokyo tới Osaka cùng nhóm tùy tùng, trước khi lên máy bay rời Nhật Bản.
Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy ông Ghosn rời nhà riêng lúc 2 rưỡi chiều ngày 29 tháng 12 và tới ga tàu Shinagawa tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản sau đó vài giờ. Cựu chủ tịch Nissan lên tàu tốc hành tới ga Shin Osaka, theo báo Kyodo của Nhật dẫn một số nguồn tin cho biết.

Ông Ghosn sau đó đi xe đến một khách sạn gần phi trường quốc tế Kansai và lên máy bay riêng lúc 11 giờ 10 tối. Dường như có một nhóm tùy tùng đi cùng ông trong suốt hành trình này. Nhà chức trách Nhật Bản vẫn đang điều tra để xác định hành trình cũng như những người giúp đỡ ông Ghosn.
Cựu chủ tịch Nissan hôm 31 tháng 12, 2019 thông báo đã trốn sang thủ đô Beirut, Lebanon để thoát "hệ thống tư pháp gian lận" của Nhật. Ông Ghosn dự kiến sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin về sự việc này vào ngày 8 tháng 1.
Bộ Trưởng Tư Pháp Nhật Bản Masako Mori vào Chủ Nhật đã lệnh cho các cơ quan có thẩm quyền siết chặt quy tắc xuất nhập cảnh, để tránh lặp lại vụ đào tẩu như của ông Ghosn, đồng thời xác nhận chính phủ Nhật đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol phát "thông báo đỏ" về trường hợp của Ghosn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp