Thursday, 18/04/2019 - 07:15:30

Công bố cú gọi 911 vụ cha mẹ Turpin giam 12 con


Bà Louise Turpin và chồng David Turpin trong lần ra tòa tại Riverside County, California ngày 20 tháng 6, 2018. (The Press-Enterprise via Getty Images)

PERRIS – David và Louis Turpin - cặp vợ chồng sống tại California, những người đã gây chú ý trên toàn quốc khi bị phát hiện tra tấn và ngược đãi 12 trong số 13 người con của họ - sẽ bị kết án vào thứ Sáu. Trong khi đó, vào ngày thứ Năm, nhà chức trách đã tiết lộ cuộc gọi 911 của người con gái của vợ chồng Turpin, khi cô trốn ra ngoài và cầu cứu. “Cha mẹ chúng tôi là những người ngược đãi,” cô gái 17 tuổi nói với nhân viên tổng đài. “Hai em gái nhỏ của tôi hiện đang bị xích vào giường ngủ.”

Hai vợ chồng Turpin mỗi người dự kiến sẽ bị kết án từ 25 năm tù tới chung thân, và sẽ được xem xét ân xá sau khi thi hành xong án tù tối thiểu, theo Công tố viên Riverside Couynty Mike Hestrin cho biết hồi tháng 2, 2019, khi hai vợ chồng này nhận tội. “Trừ khi hội đồng ân xá quyết định phóng thích, họ sẽ tiếp tục bị giam cho đến cuối đời,” ông Hestrin nói.

Vợ chồng Turpin bị cáo buộc ngược đãi 12 trong số 13 người con của họ, gồm việc xích các con vào giường và đánh đập thường xuyên. Vợ chồng Turpin đã nhận tội tra tấn, ngược đãi trẻ em, giam giữ trái phép, gây nguy hiểm cho trẻ em, và ngược đãi người trưởng thành. Đôi vợ chồng này bị bắt vào tháng 1, 2018, sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát khỏi nhà của họ ở Perris, California, và gọi 911. Cô gái nói với nhà chức trách rằng cô và các anh chị em phải sống trong tình trạng rất dơ bẩn, và cô đã không được tắm trong gần 1 năm. Cô gái thêm rằng cô chưa từng được đi bác sĩ trong suốt 5 năm, và chưa được đến nha sĩ một lần nào trong suốt cả đời.

Cô gái 17 tuổi nói cô và các anh chị em thường bị xích từ 1 đến 2 tháng, và chỉ được thả để đánh răng hoặc dùng nhà vệ sinh. Cô gái nói với nhân viên 911 rằng “đôi khi tôi thức giấc và tôi không thở được vì ngôi nhà quá dơ bẩn.”

Ông Hestrin nói vụ án của nhà Turpin là “một trong những vụ ngược đãi trẻ em tồi tệ nhất” mà ông từng thấy trong suốt sự nghiệp. Cô gái 17 tuổi nói cô và các anh chị em không bao giờ được ăn sáng, và được cho ăn bơ đậu phộng, xúc xích xông khói, burrito đông lạnh, chips, cho bữa trưa và bữa tối.

Khi được cứu, ngoại trừ em bé nhỏ nhất, toàn bộ các người con còn lại của gia đình Turpin đều bị suy dinh dưỡng hết sức nghiêm trọng. Nạn nhân lớn tuổi nhất, một phụ nữ 29 tuổi, chỉ nặng 82 pounds. Những người con trưởng thành nay đã khỏe mạnh và đang bắt đầu xây dựng cuộc sống, theo luật sư của họ cho biết hồi tháng 2, 2019. Bảy người con trưởng thành đã “rất nhẹ nhõm” khi biết rằng cha mẹ họ đã nhận tội, vì điều này giúp họ tránh được việc phải ra làm chứng tại tòa án.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising