Wednesday, 16/10/2019 - 05:33:30

Công an xã rút súng trong vụ chiếm đất của dân


Hình ảnh ông Tiền rút súng bắn đạn hơi cay hướng về phía ông Cảnh. (Ảnh cắt từ clip/ Dân Trí)


QUẢNG NAM - Ngày thứ Tư, công an tỉnh có tin chính thức về vụ một phó trưởng công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước có hành vi rút súng trong lúc “làm việc” với người dân.
Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định người dân này bị rút súng đe dọa vì ông ta đã cản trở, lăng mạ, chống người thi hành công vụ.
Theo báo cáo của công an, nội dung vụ việc như sau:
Lúc 9 giờ sáng thứ Hai, 14/10/2019, đoàn công tác của chính quyền xã Tiên Lãnh gồm Phạm Tiến Dũng (phó chủ tịch UBND xã) làm đoàn trưởng; các thành viên gồm ông Phạm Thái Bình và Lê Minh Thời (cán bộ địa chính xã), ông Phùng Văn Hải (công chức tư pháp xã), bà Nguyễn Thị Anh (phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận TQ Việt Nam) thực hiện theo kế hoạch của UBND xã về cắm mốc, lấy đất của dân, xác định vị trí để xây khu chợ Tiên Lãnh.

Khi đang tiến hành kéo dây xác định tọa độ thì bà Lê Thị Chuyền cùng con trai là Trần Văn Dần (trú tại thôn 3, xã Tiên Lãnh) đến ngăn cản, có lời nói lăng mạ, đồng thời dùng tay nhổ trụ, bức phá đường dây xác định ranh giới đất chợ mà đoàn công tác đang thực hiện.
Thấy tình hình căng thẳng, nhóm công tác gọi báo công an xã đến hỗ trợ. Phó chủ tịch xã Phạm Tiến Dũng yêu cầu bà Chuyền và con trai Dần đến để giải thích hành động của họ.
Cùng thời điểm này có ông Phùng Thanh Cảnh, 38 tuổi, là con rể của bà Chuyền, chở vợ là bà Trần Thị Tỵ trên xe mô tô chạy đến sân nhà bà Chuyền, cạnh tổ công tác đang đứng.
Sau đó ông Cảnh xuống xe, chạy đến chỉ tay vào mặt ông Phạm Tiến Dũng và nói “Chừ mày ưng cái chi, mày ưng chết hả, tao sẽ cho mày chết.”

Sau đó ông Cảnh dùng hai tay nắm lấy cổ áo ông Phạm Tiến Dũng và nói “Tao giết đầu mày,” đồng thời xô ông Dũng ngã ngửa về phía sau.
Thấy vậy, ông Phạm Hồng Tiền (phó trưởng công an xã) vào can thiệp thì bị ông Cảnh dùng tay bứt đứt cầu vai áo bên trái, ba nút áo và hăm dọa giết ông Tiền.
Nói xong, ông Cảnh chạy vào trong nhà bà Chuyền lấy ra một cái xẻng (loại cán bằng gỗ tre, cán dài khoảng 1.5 mét, lưỡi bằng sắt) chĩa thẳng vào người ông Tiền. Công an Tiền né được và hô lớn “Đề nghị ông Cảnh bỏ xẻng xuống.”

Tuy nhiên ông Cảnh vẫn không thả xẻng xuống mà tiếp tục giơ xẻng lên định đánh tiếp. Lúc này ông Tiền mới rút súng bắn đạn hơi cay ra (loại súng G88 – công cụ hỗ trợ có giấy phép sử dụng), hướng về phía ông Cảnh và nói “Yêu cầu ông Cảnh không được chống người thi hành công vụ.”
Ngay lúc này, ông Trần Triệu Hổ (trưởng Công an xã) yêu cầu các lực lượng “vào vị trí công tác,”, đến 9g30 thì tình hình ổn định theo ý của công an
Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh cho công an huyện Tiên Phước mở cuộc điều tra một cách khách quan theo đúng quy định của pháp luật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp