Thursday, 09/05/2019 - 07:50:22

Công an nói thêm về vụ bà lão bán vé số nhảy cầu tự tử


Sau hơn một tháng từ ngày cứu từ dưới sông, bà Nguyễn Thị Lài vẫn không muốn nói chuyện với bất cứ ai. (Dân Việt)

CẦN THƠ - Tại sao lại tự tử? Đây là thắc mắc về trường hợp của một bà lão được cứu sống ở thành phố Cần Thơ. Bà Nguyễn Thị Lài, 65 tuổi, ngụ đường Thái Thị Nhạn, phường An Thới, quận Bình Thủy làm nghề bán vé số và không có chồng con.

Trong tháng Ba, có tin nói là bà lão bán vé số này đã nhảy cầu Cần Thơ tự tử sau khi bị cướp nhiều lần, dẫn tới nợ nần. Đến nay, công an nói đó chỉ là tìn đồn, suy diễn vô căn cứ.

Ngày thứ Năm, 9/5, theo tin của báo Người Lao Động, công an Cần Thơ cho biết thêm tin "bà lão bị cướp vé số nhiều lần đến nỗi phải nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn" mà một số báo, mạng xã hội và trang thông tin điện tử đăng tải vào cuối tháng Bà vừa qua. Bà có nhảy cầu toan tính tự tử nhưng nguyên nhân thì chưa rõ.
Nói với báo Thanh Niên, cháu ruột bà Lài, anh Huỳnh Vương, ngụ phường An Thới, cho biết rằng vào ngày 29/3, anh đang đi làm ở phường An Bình, quận Ninh Kiều thì người nhà gọi điện thoại báo tin bà Lài đi bán vé số chưa thấy về nên người nhà tung ra đi tìm.

Đến 5 giờ chiều, gia đình mới biết chuyện bà Lài nhảy cầu Cần Thơ tự tử và được công an phường Hưng Phú đưa vào bệnh viện cấp cứu. Anh Vương không rõ nguyên nhân khiến bà Lài tự tử.

Còn bà Diệp Thị Sa, em bà Lài, và cô Huỳnh Cẩm Loan, cháu bà Lài, cho biết khoảng hai tháng trước bà Lài có kể lại việc bị mất vé số hai lần, lần đầu khoảng 30 tờ, lần sau khoảng 40 tờ, nhưng không biết mất ở đâu. Theo bà Lài là do khách mua lợi dụng lúc bà sơ hở đã rút lấy thêm vé số của bà.

Bà Sa và cô Loan cho biếtngay sau khi vụ cứu sống xảy ra, một số phóng viên đến gặp hỏi chuyện thì bà Lài chỉ nói nguyên nhân là do bị mất vé số chứ không phải bị cướp nhiều lần dẫn đến việc nhảy cầu tự tử như một số báo, trang tin điện tử loan tin.

Cũng trong quá trình điều tra, công an đến gặp bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, đại lý vé số Ngọc Liên ở phường Bình Thủy, thì bà Liên cho biết trước khi nhảy cầu tự tử, bà Lài đến đại lý lấy tổng cộng 1,040 tờ vé số với tổng số tiền hơn 9.2 triệu đồng ($390), chưa trả tiền cho đại lý.

Trước đó, bà Lài nợ đại lý gần $300, số tiền này bà Lài nói đã dùng để chữa bệnh và xây mồ mả ông bà, bà Liên cho biết.

Bên cạnh đó, công an đã rà soát nhiều tuyến đường ở phường An Thới và Bình Thủy nhưng không thấy có vụ nào liên quan đến giật vé số của người bán vé số trong mấy tháng qua.

Trên cơ sở đó, công an xác định bà Lài chưa từng bị giật vé số. Đặc biệt, ngay chính người thân trong gia đình và người có liên quan cũng không ai xác nhận việc bà Lài bị giật vé số. Vì vậy, có thể khẳng định nguyên nhân bà Lài nhảy cầu tự tử do bị giật vé số nhiều lần dẫn đến nợ nần phải nhảy cầu tự tử chỉ là đồn đoán, suy diễn thiếu căn cứ xác thực.

Hiện bà Lài vẫn chưa nói chuyện được dù sự việc đã xảy ra hơn một tháng. Đầu óc bà vẫn chưa minh mẫn nên công an chưa làm việc được.

Công an nói là trong thời gian tới thì họ sẽ tiếp tục điều tra để tìm dấu hiệu tội phạm, nếu có.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp