Saturday, 24/09/2016 - 08:30:29

Công an mặc thường phục kẹp cổ, lăng mạ người vi phạm giao thông

Thanh niên to lớn mặc áo màu xanh đang ghì cổ người vi phạm, xưng hô “mày tao” với một người đáng tuổi cha của mình trong hình lấy từ video clip.


HẢI PHÒNG – Dưới chế độ cộng sản trị tại Việt Nam, công an là món vũ khí quan trọng nhất mà chế độ luôn sử dụng mỗi ngày để kìm kẹp, áp bức người dân. Công an hiện diện ở mọi nơi, trong đồng phục cũng như thường phục. Qua một bản tin về một chuyện vi phạm giao thông khá lặt vặt của một ông trung niên, và nhờ sự phổ biến của điện thoại thâu hình, người ta có thể nhận ra sự hiện diện bí mật của công an ở mọi nơi, và có thể xuất hiện ngay lập tức khi cần bắt dân.

Một bản tin của báo Dân Trí ngày thứ Sáu cho biết ông Trần Văn Diềm, 59 tuổi, đã không đồng ý với cảnh sát giao thông về lỗi vi phạm, và đã có tranh cãi với các nhân viên của sở cảnh sát Kiến Thụy. Bất ngờ một thanh niên mặc thường phục lao tới kẹp cổ, bẻ tay ông Diềm về phía sau trước sự chứng kiến của CSGT. Thanh niên này chính là công an “ hóa trang” để bắt người cãi lệnh cảnh sát.

Vụ này được thâu video và được phát tán với tốc độ khá nhanh trên mạng xã hội, và cho biết sự việc xảy ra ở Hải Phòng. Clip nói rằng một người vi phạm giao thông bị một thanh niên mặc thường phục ghì cổ xuống, bẻ tay ra phía sau với thái độ hung hăng, ngay trước mặt lực lượng CSGT .

Qua xác minh của Dân Trí, video này có thực, ghi lại quá trình xử lý vi phạm giao thông của công an huyện Kiến Thụy, thành Phố Hải Phòng vào ngày 14 tháng 9 vừa qua.

Nội dung clip và lời kể của các nhân chứng có mặt cho biết: ông Trần Văn Diềm cư ngụ thôn Việt Tiến 1, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy bị yêu cầu mang xe về trụ sở công an để xử lý. Ông Diềm không chấp thuận vì cho rằng CSGT bắt lỗi vi phạm không hợp lý.

Khi hai cảnh sát giao thông và một số thanh niên mặc thường phục định đưa xe ông Diềm lên xe chuyên dụng của sở công an thì ông Diềm có kéo lại xe máy của ông. Bất ngờ, một thanh niên mặc thường phục, áo xanh lao vào bẻ quặt tay ông Diềm ra đằng sau, tay phải ghì cổ ông Diềm và nói những người tục tĩu thiếu lịch sử, xưng “mày tao” với một người đáng tuổi cha của thanh niên, và có nhiều lời nói mang tính lăng mạ đến cá nhân ông Diềm. Sự việc diễn ra trước mặt tổ công tác của công an Kiến Thụy nhưng không một ai can thiệp.

Khi bị báo chí hỏi về vụ này, công an Hải Phòng xác nhận thanh niên uy hiếp ông Diềm là thiếu úy Nguyễn Minh Hoàng.

Trong lời bênh vực hành động đầy bạo lực của thanh niên, sở công an nói ông Trần Văn Diềm mặc áo ba lỗ, lái xe máy Jupiter, đầu không đội nón an toàn theo đúng luật, chỉ đội mũ lưỡi chai mềm. Khi thấy nhóm công an kiểm tra, ông Diềm đã dừng xe rồi lấy nón an toàn treo ở võng xe đội lên đầu. Sở công an Hải Phòng nói là ông Diềm không chấp hành yêu cầu của CSGT, khiến cho tổ công tác phải “cưỡng chế” ông ta bằng biện pháp kẹp cổ ngay giữa đường.

Công an cho biết ngày hôm đó, thiếu úy Hoàng được phân công mặc thường phục để theo dõi người dân. Nguồn tin của Dân Trí nói rằng thiếu úy vạm vỡ này đã bị đình chỉ công tác. Bản tin không cho biết cổ của ông Diềm có lành lặn chưa, hay ông còn đau ở cổ hoặc bị quẹo cổ vĩnh viễn không chừng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp