Thursday, 15/03/2018 - 09:03:03

Công an làm việc với tướng cục trưởng Vĩnh, truy nã 9 người trong đường dây đánh bạc

Trung Tướng Phan Văn Vĩnh


PHÚ THỌ - Cơ quan điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát thuộc Bộ Công An, liên quan đến vụ án được gọi là "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền" xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành.

Trước đó, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt tạm giam bốn tháng về tội “tổ chức đánh bạc.” Ông này nguyên là cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50).


Chín người bị truy nã theo lệnh công bố ngày thứ Năm, liên quan đến đường dây cờ bạc mà trong đó có ít nhất hai tướng công an đã bị bắt.

Cũng trong ngày thứ Năm, 15/3, công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh truy nã với chín bị cáo gồm có Hoàng Ngọc Tú (36 tuổi, Cẩm Phả, Quảng Ninh); Hoàng Thành Trung (40 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Hoàng Văn Trọng (27 tuổi, Phúc Thọ, Hà Nội); Lê Văn Kiên (40 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Duy Thịnh (26 tuổi, Vĩnh Cửu, Đồng Nai); Nguyễn Huy Bách (28 tuổi, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh); Phạm Tiến Cương (31 tuổi, Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Tạ Quang Khoa (30 tuổi, ở Sông Lô, Vĩnh Phúc) và Trần Quang Hạnh (31 tuổi, TP Nam Định, Nam Định).

Vào tháng 5, 2017, từ lời tố cáo của một phụ nữ bị lường gạt mất 55 triệu đồng tiền thẻ cào ($2,400 Mỹ kim) trên mạng, công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra và khám phá ra đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Đến tháng 7, công an khởi tố hơn 60 người, bắt giữ hàng chục người trong đó có hai chủ mưu là Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐQT công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và Phan Sào Nam (39 tuổi, cựu chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC online).
Cuối tuần qua, ngày 11/3, cơ quan này tiếp tục bắt thêm người và câu lưu cựu thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa, người có nhiệm vụ “chống tội phạm công nghệ cao” nhưng lại dính líu đến đường dây “tổ chức đánh bạc."

Theo cơ quan điều tra, Nam và Dương bị cáo buộc là chủ mưu, điều hành đường dây đánh bạc trực tuyến qua mạng bằng hình thức game bài. Người chơi mua thẻ cào điện thoại và thẻ Vcard do CNC phát hành nạp vào game rồi mua tiền ảo để đánh bạc thông qua dịch vụ chấp nhận thẻ từ cổng thanh toán của nhiều công ty. Doanh thu từ hình thức này do công ty CNC kiểm soát.

Cách thứ hai là sử dụng tiền của ngân hàng nạp vào tài khoản ATM thông qua cổng thanh toán trực tuyến để mua tiền ảo và thẻ game.

Nam và Dương lập ra hàng chục đại lý ở các tỉnh thành trên cả nước để điều hành và thu lợi bất chính từ các trò chơi trực tuyến. Thời điểm bị cơ quan điều tra triệt phá, đường dây này thu lợi gần $123 triệu Mỹ kim. Số ngoại tệ dùng đánh bạc chuyển ra nước ngoài ước chừng hơn $3.6 triệu.

Trong vụ án đường dây đánh bạc hàng triệu Mỹ kim, bị can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương là hai kể cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng internet, với sự tham gia của hàng ngàn người trong và ngoài nước.
Tính đến nay công an đã khởi tố trên 70 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người.

Chiều thứ Năm, một nguồn tin cho biết công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với trung tướng Phan Văn Vĩnh, 63 tuổi, quê Nam Định. Trước khi được bổ nhiệm về Bộ Công An, Vĩnh có làm việc ở công an thành phố và tỉnh Nam Định.

Ông ta từng đảm nhiệm chức phó giám đốc rồi giám đốc công an tỉnh Nam Định, là đại biểu Quốc Hội khóa 12.

Trong sự nghiệp, tướng Phan Văn Vĩnh được đánh giá là một tướng nổi tiếng trong chỉ đạo triệt phá tội phạm với danh tiếng oai hùng của Đội CSĐT Thành Nam trong chiến dịch 135 tấn công tội phạm từ những năm 80 – 90 của thế kỷ trước.
Sau này, tướng Vĩnh ghi dấu ấn đậm nét khi từng là trưởng ban điều tra nhiều chuyên án lớn như vụ thảm sát do Lê Văn Luyện (Bắc Giang) gây ra, vụ bắt "bầu" Kiên và đồng phạm, vụ thảm sát ở Bình Phước.
Chưa ai biết tại sao một kẻ có tiếng tăm bắt kẻ ác nay lại bị điều tra dính líu một đường dây tội ác.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising