Tuesday, 03/03/2020 - 04:49:38

Công an điều tra vụ đốt hàng ngàn viên pháo trong đám cướiCông an điều tra vụ đốt hàng ngàn viên pháo trong đám cưới

HÀ NỘI – Chiều thứ Ba, công an huyện Sóc Sơn cho biết họ đã triệu tập một số người liên quan vụ đốt pháo nổ cả băng rải từ ngoài đường vào trong nhà, nhân dịp một gia đình tổ chức đám cưới ở xã Phù Lỗ. Vụ đốt pháo này gây ra những tiếng nổ lớn.
Trước khi công an “vào cuộc,” trên mạng xã hội đăng video clip một người đàn ông rải pháo thành 3-4 dãy trước cửa nhà. Bên trong rạp cưới, gia chủ treo những dải pháo dài hàng chục mét dọc hai bên lối đi vào sân khấu. Khi châm lửa đốt, những dàn pháo này được rải ngay sát đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, kèm theo tiếng pháo nổ liên thanh khiến người đi đường hết sức bất bình vì xác pháo đỏ bay khắp mặt đường. Khi bị công an hỏi, bố chú rể nói không biết ai đã đốt pháo. (Hình: Nguyễn Văn Sơn Trung Facebook)
Mưa lớn, phố bị lụt, xe bị cây đè bẹp

HÀ NỘI - Trong cơn mưa bắt đầu từ buổi sáng kéo dài nặng hạt hơn vào chiều tối thứ Ba, một cây lớn bất ngờ bật gốc đổ xuống lòng đường, đè lên một chiếc xe Toyota Vios đang đậu bên cạnh vào khoảng 2 giờ chiều tại khu đô thị Định Công. Rất may, không có ai ở trong xe vào thời điểm trên. Tán cây rộng chừng 10 mét nằm giữa ngã ba khiến giao thông bị kẹt xe.
Trận mưa lớn khiến nhiều khu phố bị ngập sâu trong biển nước, tiểu thương ở một khu chợ sinh viên phải cõng hàng lên chỗ cao sơ tán. Lượng mưa đo được ở một số khu vực như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy lên đến gần 60 mm. Ông Cộng bán hàng ở chợ Nhà Xanh đã vác quần áo di chuyển tán lên chỗ cao hơn. Ông cho biết, khu phố này là điểm đen ngập úng, cứ mưa lớn là nước dâng cao khiến đời sống bị ảnh hưởng đã nhiều năm nay. (Hình: Zing)


Trốn cách ly đi để đi đám cưới

HÀ TĨNH – Một chủ tịch phường bị phê bình bởi chủ tịch thành phố, vì đã để cho một người trốn khỏi khu vực cách ly để đi dự đám cưới. Một phụ nữ tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng để trốn đi đám cưới. Hà Huy Tập bị khiển trách trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Sự việc trốn cách lý xảy ra hôm thứ Bảy, ngày 29/2. Cô N.T.H.D. bị cách ly vì là người đi từ vùng dịch bên Nam Hàn về Việt Nam. Cô D. đi dự đám cưới của người quen hôm Chủ Nhật, ngày 1/3, tại một khách sạn tại Hà Tĩnh. Cô này là du học sinh tại thành phố Ulsan, về Việt Nam vào ngày 28/2.
Sơn La cho học sinh nghỉ học chỉ sau 1 ngày trở lại trường

Vào thứ Ba, 3 tháng 3, tỉnh Sơn La phải quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi tất cả đi học trở lại hôm thứ Hai. Sáng hôm sau, chính quyền tỉnh Sơn La phải ra thông báo mới cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học trở lại đến hết ngày 17 tháng 3 để đề phòng dịch Covid-19.
Tỉnh yêu cầu các trường học thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với những trường hợp nghi ngờ có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ cần thông báo ngay cho trung tâm y tế huyện, thành phố để xử lý. Bộ Giáo Dục cho rằng dịch đã gây xáo trộn đến việc học tập của các học sinh, nhưng cũng là cách các em tự học ở nhà để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học quốc gia. (Hình: AFP)

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising