Thursday, 10/10/2019 - 07:22:07

Công an bị giáng cấp, xin về hưu vì từng đứng nhìn cô gái bị sát hại


Hình ảnh trung tá Nguyễn Chí Kiều chứng kiến vụ án mạng nhưng không can thiệp cắt từ video a an ninh. (VnExpress)


NINH BÌNH - Trung tá Nguyễn Chí Kiều thuộc Phòng Cảnh Sát Giao Thông tỉnh Ninh Bình đã bị giáng hai cấp hàm, giảm bậc lương, và rồi xin về hưu vì không can thiệp khi thấy một thanh niên đâm bạn gái giữa đường.
Tin của các báo trong nước cho biết quyết định kỷ luật này vừa được Bộ Trưởng Công An Tô Lâm ban hành.
Chiều thứ Năm, 10/10, thượng tá Lê Anh Tuấn, trưởng phòng CSGT tỉnh Ninh Bình cũng cho biết thêm rằng ông Nguyễn Chí Kiều bị giáng cấp từ trung tá xuống đại úy, hạ hai bậc lương (từ 7.4 xuống 6.2) do vi phạm quy định điều lệnh Công An Nhân Dân.

Sau khi bị kỷ luật, ông Kiều đệ đơn xin về hưu trước tuổi và đã được cấp trên chấp thuận. Trước đó, Đảng Bộ Phòng CSGT đã kỷ luật cảnh cáo ông Kiều.
Sự việc xảy ra sáng 1/4 tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Cô Trần Thị Thu Huyền, 25 tuổi, nhân viên ngân hàng, và anh Phạm Văn Nghị, 31 tuổi, xảy ra cãi vã trong xe hơi. Huyền bung cửa chạy ra ngoài cầu cứu nhưng bị Nghị khống chế và đâm chết.
Hung thủ Nghị tự sát nhưng được đưa cấp cứu kịp thời, hiện bị giam chờ ngày ra tòa vì tội sát nhân.
Cùng ngày 1/4 mạng xã hội xuất hiện video ghi lại diễn biến vụ án, trong đó cho thấy một cảnh sát giao thông cầm công cụ hỗ trợ nhưng không đến khống chế hung thủ, mà đứng nhìn và gọi điện thoại. Cuộc điều tra cho thấy người vô từ đó là trung tá Kiều.

Tường trình với cấp trên, ông Kiều nói rằng sáng hôm đó ông đang làm nhiệm vụ tại cầu Non Nước, thuộc phường Đông Thành, thì nhận được tin báo có tai nạn giao thông giữa xe hơi và xe máy ở đường TĐ Thắng, cách chốt cảnh sát khoảng 400 mét.
Đến nơi ông Kiều thấy cô gái bị một thanh niên khống chế. Cảnh sát viên này đã tiếp xúc hai lần để khuyên ngăn. Tuy nhiên, người thanh niên vẫn hung hăng và đe dọa sẽ đâm chết bất cứ ai đến gần. Nhiều người có mặt cũng không can thiệp. Sau đó ông Kiều lùi ra ngoài và gọi điện thoại cho lực lượng 113 tới hỗ trợ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising