Monday, 29/07/2019 - 04:23:28

Công an bắt 2 giám đốc công ty chế thuốc giả


Nhiều loại thuốc giả, thực phẩm chức năng bị tịch thu hôm thứ Hai. (Zing)


SÀI GÒN - Hôm thứ Hai, Phòng Cảnh Sát Kinh Tế thuộc cơ quan công an thành phố cho biết họ đã khám phá một tổ chức chuyên sản xuất, phân phối thực phẩm chức năng, thuốc giả trị giá hàng trăm ngàn lên tới cả triệu Mỹ kim.

Tin của báo Zing cho biết tổ chức này do hai ông Nguyễn Đình Lạc Thư và Lê Văn Khôi điều hành. Ông Thư là phó giám đốc công ty Asia Pharmacy, còn ông Khôi là giám đốc công ty dược phẩm Đông Dược Việt.
Ttin cho biết là trưa 25/7, trinh sát công an bắt quả tang ông Nguyễn Văn Thanh Tuấn, 47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh lái xe chở theo 20 thùng carton chứa các hộp thực phẩm chức năng giả, nhái lại nhiều nhãn hiệu nổi tiếng để giao đến một cửa tiệm buôn bán tại quận 11.

Nhà chức trách sau đó đã mở rộng cuộc điều tra, khám xét tại 7 địa điểm gồm các công ty và cơ sở kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.
Tại các cơ sở này, nhà chức trách tịch thu nhiều máy dùng để sản xuất thuốc và hơn 500 thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả các loại và hàng trăm kg nguyên liệu.
Các sản phẩm làm giả chủ yếu là viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm và thực phẩm chức năng.

Tổ chức này làm giả nhiều loại tân dược và thực phẩm chức năng của rất nhiều nhãn hàng, sản phẩm đã được đăng ký độc quyền của các công ty trong và ngoài nước.
Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính cả triệu Mỹ kim. Công an đã bắt 11 người, kể cả hai ông giám đốc Thư và Khôi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp