Tuesday, 22/01/2019 - 08:16:56

Công an bác tin quăng lưới khiến học sinh bị thương


Hình ảnh lan truyền trên mạng cho rằng, cảnh sát giao thông tung lưới bắt học sinh như lưới cá. (Lao Động)

THANH HÓA - Theo công an tại thành phố Thanh Hóa, sự việc các em học sinh bị tai nạn giữa đường là do người lái xe máy vi phạm giao thông quay đầu bỏ chạy, và khi bỏ chạy, vì không làm chủ được tốc độ đã đâm vào xe các em.

Công an khẳng định không có chuyện cảnh sát giao thông (CSGT) quăng lưới bủa vây khiến các em té ngã, bị thương, như tin được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Ba, công an tỉnh cho biết họ đã điều tra những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, CSGT Thành Phố Thanh Hóa trong khi quăng lưới (dạng bùi nhùi) để xử lý những trường hợp vi phạm giao thông, đã quăng vào các em học sinh đi xe đạp điện trên đường khiến các em té và bị thương, xe hư nát.

Vào trưa thứ Năm, ngày 1/1, trong lúc tuần tra trên đường Lê Hoàn (đoạn trước cửa công viên Hội An), một đội cảnh sát phát hiện hai thanh niên lái hai xe môtô nhãn hiệu Exciter và Future không gắn bảng kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm.

Khi thấy cảnh sát, hai thanh niên này đã cho xe quay đầu bỏ chạy. Nhóm cảnh sát liền dùng súng bắn lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước, tuy nhiên, do xe chạy tốc độ cao nên lưới... không trúng. Riêng chiếc xe Future chạy sau, do không làm chủ được tốc độ đã đâm vào hai nam sinh đi xe đạp điện và một phụ nữ đi xe đạp.

Hậu quả, thanh niên điều khiển xe môtô Future bị gãy xương quai hàm và gãy răng, hai em học sinh và người phụ nữ đi xe đạp điện té ngã, bị thương.

Theo công an, hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người đi xe đạp điện thì không có chuyện CSGT Thành Phố Thanh Hóa quăng lưới chụp cả học sinh khiến các em bị thương.

Công an cho biết thanh niên điều khiển xe moto Future bị thương là Ngô Chí Phú, 29 tuổi, ở số nhà 194 Duy Tân, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa. Phú cũng xác nhận mình đâm xe vào học sinh.
Trước đó, từ chiều thứ Năm, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh và thông tin cho rằng, CSGT trong khi dùng súng bắn lưới để chụp lấy những kẻ vi phạm luật luật giao thông, thay vì tung lưới tóm nghi can phạm luật, cảnh sát đã bắn bùi nhùi vào mấy chiếc xe đạp điện của các em học sinh, khiến các em bị lưới vây, xảy ra tai nạn.
(Nguồn Lao Động)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising