advertisements
Monday, 11/07/2022 - 07:12:18

Công an bác tin đồn tỷ phú Vượng bị cấm xuất cảnh, đang "xử lý" 10 người tung tin


Phạm Nhật Vượng chưa bị bắt (VinFuture)


HÀ NỘI - Một ngày sau khi giới xã hội dân sự cho biết có tin đồn Phạm Nhật Vượng, 53 tuổi, bị cấm xuất cảnh, Bộ Công An CSVN vội vàng cho báo đảng “bác tin” này ngay lập tức.

Chiều thứ Hai, noi1 với phóng viên Báo CAND, Trung Tướng Tô Ân Xô, phát ngôn viên Bộ Công An, cho biết công an đang điều tra 10 “đối tượng có hành vi tung tin thất thiệt” liên quan Tập Đoàn Vingroup và tỷ phú Vượng.

Ông Xô cho biết công an đang “xử lý” Tô Vĩ Hoàn, 38 tuổi, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội “vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt” liên quan Vingroup.

Đồng thời, công an cũng đang điều tra 9 người tại 7 tỉnh, thành khác vì “đưa thông tin thất thiệt” về Phạm Nhật Vượng bị cấm rời Việt Nam.

Tướng Tô Ân Xô cho biết tin đồn về “người đứng đầu doanh nghiệp” bị áp dụng biện pháp cấm rời Việt Nam là tin thất thiệt. Báo Zing từng loan tin này nhưng không dám nêu rõ tên “người đứng đầu doanh nghiệp” chính là Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam và là chủ tập đoàn Vingroup.

Tô Ân Xô, nói rằng những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin “cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp” bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

“Bộ Công An khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác,” Xô nói.

Theo thông lệ, cứ mỗi lần Bộ Công An bác tin đồn nào thì tin đó đều là sự thật. Chẳng hạn trong vụ bắt Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC.

Hôm 28/3, báo đảng đưa tin Cơ Quan Điều Tra phủ nhận thông tin Trịnh Văn Quyết bị bắt. Tuy vậy, chỉ một ngày sau thì ông này bị bắt.

Về suy đoán Phạm Nhật Vượng liên quan vụ bê bối Việt Á và nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty này, ông Phạm Viết Đào bình luận: “Nguồn gốc bộ kit test của Việt Á hiện nay đã rõ: có nguồn nhập từ Trung Quốc với giá từ 19,000 đồng đến 21,000 đồng. Và như Kiểm Toán Nhà Nước có địa phương đã khai chi mua tới 1 triệu đồng/1 kit test…

“Để nhập ồ ạt một lô hàng tới gần $200 triệu USD trong vòng vài tháng chắc chắn không qua con đường buôn lậu, cứu vạn, tiểu ngạch mà phải chính ngạch thì mới thông quan ồ ạt, dễ dàng. Để nhập được lô hàng rởm này phải là các doanh nghiệp thông thạo và có chức năng, vốn liếng lớn mới nuốt trôi được khoản nhập hàng rởm này? Qua thông tin báo chí phát hiện thì có dấu hiệu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng sau vụ nhập khẩu đen tối này.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements