Monday, 20/07/2020 - 09:17:57

Con trai nữ thẩm phán bị bắn chết, nghi can là luật sư


Anh Daneil Anderl, mẹ là bà Thẩm Phán Esther Salas, và cha là ông Mark Anderl.

 

NEW YORK CITY – Con trai của một nữ thẩm phán liên bang ở New Jersey đã thiệt mạng và người chồng của bà bị thương, trong vụ nổ súng tại nhà của họ tại North Brunswick vào Chủ Nhật. Người đàn ông được cho là nghi can trong vụ án được tìm thấy đã chết bởi một vết thương do tự bắn vào chiều thứ Hai.

Anh Daneil Anderl, con trai 20 tuổi của nữ Thẩm Phán Esther Salas, bị bắn nhiều phát đạn và chết tại cửa nhà. Chồng của bà Salas, luật sư biện hộ hình sự Mark Anderl, 63 tuổi, hiện đang trong tình trạng ổn định sau khi được phẫu thuật khẩn cấp tại bệnh viện, theo Thị Trưởng Francis Womack của North Brunswick cho biết.

Một thi thể được tìm thấy sau đó tại Sullivan County, New York, được cho là nghi can trong vụ án. Người này được nhận dạng là Roy Hollander, một luật sư tại Manhattan và tự nhận là người chống nữ quyền. Thi thể Hollander được phát hiện bởi một nhân viên vệ sinh đô thị của thành phố Rockland. Cảnh sát New York và FBI đã được gọi đến hiện trường.

Bà Salas được bổ nhiệm bởi Tổng Thống Barack Obama, cũng là người phụ nữ gốc Latin đầu tiên được bổ nhiệm vào tòa liên bang tại New Jersey. Khi chồng con bị bắn thì bà đang ở dưới tầng hầm ngôi nhà vào lúc sự việc xảy ra và không bị thương.

Theo nhà chức trách, nghi can đã đeo khẩu trang và mặc đồng phục nhân viên FedEx, giả dạng làm người giao hàng, khi đến nhà của gia đình bà Salas lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật. Anh Daniel Anderl ra mở cửa và bị bắn ngay lập tức. Nghi can sau đó bắn bị thương ông Mark rồi dùng một xe thông thường để chạy trốn. Nghi can không dùng xe tải nào của FedEx.

Nghi can luật sư Hollander từng xuất hiện trước tòa của bà Thẩm Phán Salas vào năm 2015, khi đại diện cho một phụ nữ muốn ghi danh nhập ngũ. Hollander bị thay thế vào tháng 6 năm ngoái, trước khi vụ kiện được giải quyết hoàn toàn. Hồ sơ tòa án không cho biết lý do Hollander bị thay thế.

Vào tuần trước, Thẩm Phán Salas vừa được chỉ định xét xử vụ kiện của các nhà đầu tư vào ngân hàng Deutsche Bank, trong đó, ngân hàng bị cáo buộc đã gian dối về chính sách chống rửa tiền, và đã không kiểm soát các khách hàng “có nhiều rủi ro,” bao gồm cả tỷ phú phạm tội tình dục Jeffrey Epstein. Thẩm Phán Salas hiện đang được bảo vệ 24 trên 24 bởi cảnh sát liên bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements