Wednesday, 20/11/2019 - 07:32:03

Con trai cựu tổng thống Đức bị đâm chết


Giáo Sư Y Khoa Fritz von Weizsaecker. (Schlosspark-Klinik)


BERLIN – Bác sĩ Fritz von-Weizsaecker, con trai cựu Tổng Thống Đức Richard von Weizsaecker, đã bị đâm chết khi đang giảng bài tại một bệnh viện ở Berlin vào tối thứ Ba, nơi ông đang làm viện trưởng.
Hung thủ người Đức 57 tuổi xông lên từ hàng ghế khán giả và tấn công ông von-Weizsaecker bằng dao. Một cảnh sát đang ngoài giờ làm, người cũng có mặt trong số khán giả, đã cố gắng ngăn cản vụ tấn công và bị thương nặng, cần phải giải phẫu.
Sự việc xảy ra tại bệnh viện Schlosspark ở Lugenburg, phía tây Berlin. Bác Sĩ Fritz von-Weizsaecker, 59 tuổi, chết tại hiện trường vì bị đâm vào cổ, dù các đồng nghiệp đã cố cấp cứu cho ông.
Kẻ tấn công được cho là có vấn đề tâm thần và đang bị giam giữ trong lúc vụ án được điều tra. Nghi can sống tại bang Rhineland-Palatinate ở vùng tây nam và không quen biết ông von-Weizsaecker. Tuy nhiên, kẻ này có vẻ đã bị kích động “bởi những ảo tưởng và mối thù ghét chung với gia đình nạn nhân.”
Ông von-Weizsaecker là một trong 4 người con của cựu Tổng Thống Richard von Weizsaecker, một trong những chính trị gia vĩ đại của Đức trong thời kỳ hậu chiến. Ông Richard von Weizsaecker là tổng thống Tây Đức từ năm 1984 đến 1990, sau đó là tổng thống nước Đức hợp nhất từ năm 1990 đến 1994. Ông qua đời năm 2015.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp