Tuesday, 12/12/2017 - 12:08:56

Con thấy dòi, ngửi mùi hôi, hỏi; mẹ trả lời, "Xác bố mày đấy!"
Ngôi nhà của vợ chồng họ Eubank. (News5Cleveland)

COVENTRY, tiểu bang Ohio - Mùa Halloween đã qua nhưng chuyện rùng rợn thì lúc nào cũng có. Một ông chồng đã bị vợ sát hại từ mấy tháng trước. Bà vợ đã sống với xác chồng suốt năm tháng. Đến khi con của họ thắc mắc khi tìm thấy một túi đựng xác, người mẹ nói thẳng cho con biết rằng đó là xác cha của anh ta. Người cha này đã bị chặt thi thể bằng máy cưa.


Marcia Eubank khi bị cảnh sát bắt đêm thứ Bảy vừa qua.

Theo các bản tin trong vùng phụ cận thành phố Akron và Cleveland, Cảnh Sát Hạt Summit cho biết họ tìm thấy một xác người tại một ngôi nhà ở thị xã Coventry cuối tuần qua. Sau cuộc giảo nghiệm sơ khởi, nhà chức trách nói rằng xác chính là của ông Howard Eubank, 54 tuổi. Họ nói ông bị vợ giết từ hồi tháng Sáu.
Di hài được tìm thấy sau khi có người gọi điện thoại báo tin cho Sở Cảnh Sát Hạt Summit lúc gần 2 giờ chiều thứ Bảy, 9 tháng 12. Người này nói rằng có một xác chết đã phân hủy nằm trong một ngôi nhà trên đường Linda Street, tại Coventry, một thị xã có khoảng 11,000 dân nằm về phía nam của thành phố Akron.

Văn Phòng Giám Định Viên Y Khoa của Summit County sau đó xác định thi hài này là ông Howard. Vợ ông là bà Marcia Eubank, 49 tuổi. Bà đã bị bắt với cáo trạng giết chết chồng và hiện đang bị giam mà chưa được đóng tiền thế chân.


Vợ chồng Marcia và Howard cùng bà ngoại của Marcia trong ngày mới cưới năm 1994. (Facebook)

Các bản tin trong ngày thứ Hai cho biết bà Marcia giết chồng bằng cách bắn vào phía sau đầu ông vào ngày 13 tháng 6. Sau đó bà dùng một máy cưa điện và vài dụng cụ khác để phân thây, và tiếp tục sống với các bộ phận cơ thể đó trong ngôi nhà trên đường Linda Street, cho đến khi bị phát giác vào cuối tuần qua.
Con trai của họ sống với cha mẹ nhưng không liên tục, lâu lâu mới về nhà một lần.

Vào ngày thứ Bảy, khi mẹ không có nhà, người con đã trèo qua cửa sổ sau khi thấy cửa bị khóa không vào trong nhà được.

Khi vào bên trong, anh ngửi thấy mùi hôi là lạ và thấy trong nhà có dòi. Và anh thấy một cái túi xách khá lớn.

Người con trai liền gởi tin nhắn cho mẹ là bà Marcia, hỏi mẹ có cái gì nằm bên trong mấy túi xách to ấy. Bà đánh tin nhắn trả lời, nói rằng đó là xác của cha anh.

Khi cảnh sát đến điều tra thì bà Marcia Eubank không có mặt ở nhà. Một hồi sau Sở Cảnh Sát Summit County nhận được tin báo rằng bà Marcia đang có mặt ở trong một chợ Walmart tại thị xã Green.
Cảnh sát đã bắt bà Marcia vào tối thứ Bảy ở bãi đậu xe. Bà không hề chống cự, điềm nhiên để cho họ còng tay chở vào nhà giam.

Người con trai cho biết trước đây anh từng nhận được tin nhắn từ máy điện thoại của cha, cho biết ông dọn đi Texas mà không nói lý do. Giờ đây cảnh sát tin rằng bà Marcia chính là người đã dùng máy của chồng đã gởi tin giả cho con.

Các đồng nghiệp của ông Howard tại một công ty cung cấp nước sạch cũng nói rằng họ từng nhận được tin nhắn của ông qua điện thoại, cho biết ông dọn đi Texas vào ngày 18 tháng Sáu. Họ rất đỗi kinh ngạc khi hay tin ông bỏ đi mà không hiểu tại sao.

Cặp vợ chồng lấy nhau vào năm 1994, sống với nhau gần 24 năm. Họ có ít nhất một đứa con. Bà Marcia làm việc tại một viện dưỡng lão. Chưa rõ tại sao bà đã giết chồng.
Tiền thế chân cho bà Marcia được ấn định là $1 triệu Mỹ kim. Lần ra tòa kế tiếp là ngày thứ Tư tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp